Bình Phước: Giao ban báo chí tháng 10/2009

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 02/11/2009, Đồng chí Trần Tuyết Minh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước chủ trì hội nghị giao ban báo chí tháng 10. Tham dự có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Các cơ quan báo chí và Phân xã TTXVN tại Bình phước.

Tháng 10/2009, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tích cực thông tin tuyên truyền về các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và huyện thị trên toàn địa bàn tỉnh. Thông tin kịp thời những sự kiện chính trị, tình hình của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh - trật tự đúng định hướng tuyên truyền. Đặc biệt các phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gương người tốt việc tốt ở các cơ sở được các cơ quan báo chí phản ánh tích cực. Tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm và các giải pháp nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2009, các vấn đề an sinh xã hội, tình hình tai nạn giao thông, trộm cắp trên địa bàn, nạn ô nhiễm môi trường được các cơ quan báo chí phản ánh khá toàn diện.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đã thống nhất dự thảo thông báo do Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá và định hướng tuyên truyền tháng 11. Các đại biểu cũng cho rằng các cơ quan báo chí trong quá trình đăng, phát tin, bài cần có sự kiểm tra và nắm chắc tính chất và mục đích của sự việc, các thông tin cần có sự kiểm chứng nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương.

Đồng chí Trần Tuyết Minh - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những mặt tích cực mà các cơ quan báo chí đã làm được trong tháng 10 và nêu lên một số hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đồng chí có một số ý kiến đối với các đại biểu về một số vấn đề cần thiết liên quan đến công tác thông tin tuyên tuyền trên báo chí trong thời gian tới.
 

Sở TT&TT Bình Phước

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)