Sở TT&TT Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết hai năm phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn mạng lưới Bưu chính Viễn thông 2007 -2009

(Mic.gov.vn) - Sáng 29/10/2009, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hai năm phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh. Đến dự Hội nghị có Ông Đinh Thế Lịch - Vụ trưởng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại miền Nam, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, huyện cùng các Phòng chức năng; các Sở, ngành liên quan; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thị, thành cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo sơ kết hai năm thực hiện công tác phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; Dự thảo Quy chế Liên ngành giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh về đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin.

Qua hai năm triển khai thực hiện nội dung thỏa thuận đã ký kết giữa hai ngành, toàn thể cán bộ, công chức, công nhân viên, cán bộ chiến sĩ công an đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phối hợp, từ đó đã nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác. Đối với các doanh nghiệp đã làm tốt công tác chủ động phòng ngừa bảo vệ mạng lưới, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương qua đó đã làm giảm đáng kể những vụ xâm hại an toàn mạng lưới. Qua phối hợp điều tra hầu hết các vụ việc xảy ra là do trộm cắp hoặc do hành vi bất cẩn của các tổ chức, cá nhân thi công các công trình gây ra.

Các đại biểu sôi nổi tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, nêu ra được những thuận lợi và hạn chế trong công tác phối hợp giữa ngành Công an và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tại địa phương; đồng thời góp ý các nội dung để hoàn chỉnh quy chế liên ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đinh Thế Lịch - Vụ trưởng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại miền Nam đã đánh giá cao sự phối hợp giữa hai ngành trong hai năm thực hiện. Trong thời gian tới, hai ngành sẽ bổ sung các ý kiến để hoàn chỉnh và nhanh chóng triển khai quy chế một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân để mọi người hiểu rõ và tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kiến thức về lĩnh vực bưu chính viễn thông cho các đơn vị có liên quan, đảm bảo bảo vệ an ninh, an toàn cho mạng lưới bưu chính viễn thông trên địa bàn.

Kết thúc hội nghị, 08 tập thể và 08 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh./.
 

Kim Thanh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)