Thanh Hoá: Giao ban Báo chí - Xuất bản tháng 10/2009

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 26/10/2009, tại Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Giao ban báo chí tháng 10 năm 2009. Than dự giao ban có đại diện UBND tỉnh, Hội nhà báo, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đinh Viết Ba - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, đồng chí Đỗ Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, các cơ quan báo chí trên địa bàn phản ánh khá đậm nét các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật: Tuyên truyền “cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với 40 năm thực hiện di chúc của Bác và cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; Tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam; Người cao tuổi, kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2009); Kỷ niệm lễ hội Lam kinh; Tuyên truyền về công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão, phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông,… và cập nhập các hoạt động đối nội, đối ngoại của Trung ương và của tỉnh. Các báo, đài vẫn duy trì tốt các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, an ninh trật tự,… Nhìn chung các cơ quan báo đài đã tuyên truyền đúng định hướng, bám sát tôn chỉ mục đích của cơ quan báo chí.

Một số cơ quan đại diện và thường trú báo Trung ương trên địa bàn tuyên truyền các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, hiệu quả tuyên truyền rõ nét. Thống kê đến ngày 27/10 có khoảng 130 tin bài của báo trung ương phản ánh về Thanh Hoá trong đó các báo có số lượng tuyên truyền nhiều nhất là báo Nhân Dân, báo Tuổi trẻ Thủ đô, báo Tiền phong,.. Việc chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu tiếp tục thực hiện Quyết định 2277QĐ/UBND ngày 24/7/2008 của tỉnh Thanh Hoá; Sở Thông tin và Truyền thông đã theo dõi bám sát tình hình của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Định hướng trọng tâm công việc trong tháng 11/2009, các cơ quan báo chí và đại diện các báo trên địa bàn cần tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ của tỉnh: Tuyên truyền Đại hội đại biểu các dân tộc Thiểu số; Tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tiếp tục tuyên truyền giải phóng mặt bằng khu kinh tế Nghi Sơn; Kỷ niệm các ngày lễ lớn: Cách mạng tháng Mười, ngày Nhà Giáo Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất,…Đặc biệt, giao ban đã nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa việc xử lý thông tin trên báo chí. Thúc đẩy việc hồi âm và giải quyết thông tin báo nêu của các sở, ban, ngành, địa phương; Tăng cường trách nhiệm kiểm tra, trả lời thông tin của các cơ quan báo chí với các hồi âm chưa đồng ý với vấn đề báo nêu, nhằm góp phần quan trọng vào việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng lãng phí, cải cách hành chính, ổn định tình hình của cơ sở,…
 

Lương Thị Hiền

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)