Tiền Giang: Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 20/10/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thế Ngọc đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông 9 tháng đầu năm 2009. Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Phòng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Yên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình hoạt động, kết quả công tác của ngành trong 9 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp cần tập trung thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2009. Nội dung gồm có: công tác thực thi pháp luật và chỉ đạo điều hành về bưu chính - chuyển phát; viễn thông, internet - tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin; báo chí-xuất bản, in, phát hành; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo; công tác quản lý nhà nước cấp huyện. Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định trách nhiệm trong việc quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin điện tử trên Internet; Quyết định ban hành quy hoạch báo in trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến năm 2020; Chỉ thị tăng cường quản lý và hỗ trợ phát triển hạ tầng viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh…Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì, tổ chức họp giao ban báo chí hàng tháng, quý với các cơ quan báo đài; qua đó kịp thời chỉ đạo, cung cấp thông tin và định hướng tuyên truyền có hiệu quả cho các cơ quan báo chí.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực mà Sở đã đạt được trong 9 tháng qua và ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của ngành, đồng thời sẽ xem xét, có giải pháp, chính sách hỗ trợ cho Sở trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan ưu tiên hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Sở trong công tác. Riêng Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị đề ra trong 3 tháng còn lại năm 2009./.
 

Huỳnh Thị Liễu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)