Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức họp giao ban báo chí quý III năm 2009

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/10/2009, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp giao ban báo chí quý III/2009. Tham dự giao ban có có các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại diện Báo Nhân dân và cán bộ phụ trách lĩnh vực báo chí xuất bản.

Trong quý III/2009, các cơ quan báo, đài tập trung tuyên truyền nhiều họat động sôi nổi, thiết thực chào mừng các ngày lễ trọng đại diễn ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Đài PH-TH tỉnh đã tuyên truyền trực tiếp sinh động, đầy ấn tựơng về Họp mặt kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám – Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, mít ting  kỷ niệm 20 năm thành lập Cụm kinh tế - khoa học- dịch vụ, giao lưu ba thế hệ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam tổ quốc. Các cơ quan báo, đài cũng kịp thời đưa tin, chuyển tải sinh động các họat động về chuyến thăm và làm việc tại tỉnh của đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn cấp cao Trung ương tronng những ngày cuối tháng 7.

Báo, đài có nhiều bài viết, phát sóng tiếp tục phản ánh việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí Minh” của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Người. Để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động, cũng như xây dựng được những điển hình tiên tiến, người thực việc thực trong việc “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác, ngày 17/9/2009, tại TP.Vũng Tàu, gần 50 nhà báo thuộc khu vực Miền đông Nam bộ và Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo về phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trao đổi kinh nghiệm viết về  cuộc vận động này.

Báo, đài tập trung nhận định, đánh giá và phân tích về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm, khẳng định những kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn do tác động động suy thoái kinh tế toàn cầu; tác động tích cực từ các giải pháp của Chính phủ cũng như của tỉnh trong chỉ đạo, điều hành; quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp. Đồng thời các cơ quan báo đài dự báo tình hình kinh tế 3 tháng cuối năm 2009, tình hình phát triển kinh tế của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi công tác điều hành phải linh họat hơn nữa, thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế lạm phát, tăng cường xuất khẩu, kiềm chế nhập siêu, bảo đảm an sinh xã hội; tuyên truyền về cuộc thi Hoa hậu quý  bà đẹp và thành đạt Việt Nam và thế giới, tổ chức vòng chung kết tại thành phố Vũng Tàu; tuyên truyền công tác xây dựng đời sống văn hóa, phong trào Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, nhất là các cuộc vận động làm việc thiện, biểu dương thành tích các gia đình văn hóa tiêu biểu; khai thác các giá trị di tích phục vụ du lịch, biểu diễn nghệ thuật... Báo chí cũng thông tin có nhiều dự án tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn  tỉnh, dịch vụ du lịch tăng trưởng khá, hàng ngàn lượt du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng ngay cả trong thời kỳ khó khăn nhất của suy giảm kinh tế toàn cầu.

Nhìn chung, các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích bám sát các sự kiện, những vấn đề nảy sinh trong đời sống hàng ngày và thông tin nhanh, đầy đủ, kịp thời những diễn biến tình hình trong tỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của người dân. Cụ thể Báo BR-VT đã mở nhiều chuyên  trang, chuyên mục, hình thức được cải tiến khá hấp dẫn, số kỳ xuất bản ổn định, phát hành đến tận cơ sở, phục vụ tốt nhu cầu thông tin, giải trí cho nhân dân. Bên cạnh đó, Đài PT-TH tỉnh cũng đã dàn dựng nhiều chương trình công phu, hấp dẫn, giàu ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện nổi bật. Đặc biệt, các chương trình truyền hình trực tiếp của Đài thể hiện sự nỗ lực, có bước cải tiến, đã khắc phục khá triệt để các nhược điểm về lỗi kỹ thuật  truyền dẫn.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận xét về nội dung báo cáo của các cơ quan báo, đài; đồng thời định hướng các cơ quan báo chí và yêu cầu các cơ quan báo đài phối hợp thực hiện tốt, phát huy hơn nữa những thành tích đạt được. Các cơ quan báo, đài cần tập trung tuyên truyền trong quí IV như: tiếp tục tuyên truyền kết quả 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chuẩn bị triển khai công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2009) và 20 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2009); kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2009); tuyên truyền sâu rộng công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1; phòng chống sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm; Phản bác lại những thông tin sai trái, vu cáo và chống phá Nhà nước Việt Nam của các phần tử cơ hội, không thiện chí và thù địch trong và ngòai nước; tuyên truyền công tác chuẩn bị và các họat động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Bà rịa- Vũng Tàu vào năm 2011.
 

Thúy Hà - Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)