Long An: Tập huấn Công nghệ thông tin cho UBND huyện, thành phố

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 08 đến 23/10/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An (TT&TT) tổ chức tập huấn công nghệ thông tin cho các cán bộ chủ chốt của 14 UBND huyện, thành phố và 14 phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh. Tham dự khóa học là các chuyên viên quản trị mạng của UBND huyện, thành phố và chuyên viên phụ trách CNTT của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố.

Qua khoá học này các học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, lãnh đạo công nghệ thông tin như: Lắp ráp, cài đặt máy tính; Giới thiệu về mạng máy tính; Quản lý tài nguyên dùng chung; Dịch vụ truy cập từ xa; An ninh mạng, nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp hàng ngày, các vấn đề an ninh, bảo mật thông tin trong cơ quan, đơn vị, nâng cao năng lực của cán bộ lãnh đạo thông tin và CNTT. Khóa học cũng giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của CNTT cũng như vai trò quản lý nhà nước bằng CNTT đáp ứng yêu cầu ứng dụng và phát triển thông tin đến từng cơ quan, đơn vị bằng công nghệ mới, tiên tiến, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học tập huấn chương trình quản trị mạng. Được biết, ngày 24/10/2009, Sở TT&TT tiếp tục tập huấn cho tất cả các Sở, ban ngành trong tỉnh.
 

Nguyễn Hùng Cường- Sở TT&TT Long An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)