Sở TT&TT Bình Phước tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9/2009

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 09/10/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí giữa các cơ quan, đơn vị được báo chí phản ánh và các cơ quan báo chí về các vấn đề nổi cộm xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Tuyết Minh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan và cơ quan báo chí đã trao đổi các vấn đề được đăng tải trên báo chí trong tháng 9/2009. Báo Bình Phước có bài: “Một khu tái định cư ở thị xã Đồng Xoài đã nhiều năm nay người dân vẫn không có điện sử dụng” của tác giả H.Lương đăng trên số báo 1518 ngày 14/9/2009; bài “Bao giờ gia đình bà Nguyễn Thị Toàn mới được thi hành án” của tác giả T. Phong đăng trên số 1519 ngày 16/92009. Đài Phát thanh – Truyền hình có các phóng sự: “Bảo hiểm y tế trả chậm, bệnh viện thiếu thuốc”, “Người dân Tân Hưng và nỗi lo sau lũ”, “Thi công công trình thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn gây sập nhà dân”.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cơ bản thống nhất với nội dung mà báo chí nêu là đúng sự thật. Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng trong các bài báo có một số ngôn từ phóng viên sử dụng chưa chính xác, cần rút kinh nghiệm trong việc đưa tin bài. Các đơn vị được báo chí phản ánh đã cam kết thời gian và hướng khắc phục những vấn đề có liên quan và sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí để kịp thời phản ánh.

Đồng chí Trần Tuyết Minh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông biểu dương tinh thần hợp tác trong việc cung cấp thông tin tại hội nghị của các cơ quan đơn vị với các cơ quan báo chí.  Đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh cần đảm bảo việc đăng phát tin bài có tính chính xác, kịp thời, phát huy chức năng định hướng dư luận xã hội, tiếp tục thông tin về những kết quả khắc phục những vấn đề nổi cộm của các cơ quan, đơn vị trên để nhân dân biết và giám sát./.
 

Sở TT&TT Bình Phước

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)