Bình Định: Hội nghị giao ban báo chí quý III/2009 - tăng cường cung cấp thông tin cho báo chí

(Mic.gov.vn) - Ngày 5/10/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao ban báo chí quý III/2009. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương và địa phương khác tại Bình Định.

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong thời gian qua; các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã bám sát các sự kiện, những vấn đề trong đời sống hàng ngày để thông tin nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ về kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng… của tỉnh. Báo chí đã tập trung tuyên truyền về Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc của Bác, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý, tuyên truyền về mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2009, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, trật tự an toàn giao thông, dịch cúm A/H1N1 và các vấn đề, sự kiện quan trọng khác.

Đồng thời, nhắc nhở các cơ quan báo chí cần đặc biệt lưu ý và rút kinh nghiệm một số vấn đề như: công tác tuyên truyền về ảnh hưởng bão số 9 (ketsana) tác động đến Bình Định trên Đài Trung ương chưa đạt hiệu quả cao; chất lượng của Truyền hình Cáp Quy Nhơn chưa được ổn định; việc nộp lưu chiểu, quảng cáo trên báo chí chưa được các cơ quan báo chí thực hiện nghiêm túc; tình trạng một số tin, bài có nội dung chưa phù hợp vẫn còn tiếp diễn; một số báo, tạp chí Trung ương và địa phương chưa thực hiện tốt việc đăng ký thành lập văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú gây khó khăn trong công tác quản lý.

Đại diện các cơ quan báo chí tham dự Hội nghị đã tham gia phát biểu ý kiến và thống nhất đề nghị cần tổ chức Họp báo hàng tháng để cung cấp thông tin về tình hình KT-XH, các vấn đề, sự kiện nổi cộm của tỉnh một cách chính thống giúp cho các cơ quan báo chí làm tốt hơn trong công tác tuyên truyền đáp ứng tốt quyền và nhu cầu được thông tin của người dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện đúng định hướng thông tin của các cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý báo chí.
 

Huy Phúc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)