Bến Tre: Triển khai hệ thống thông tin quản lý giáo dục VNPT-School

(Mic.gov.vn) - Vừa qua, tại Hội trường Viễn thông Bến Tre đã diễn ra hội nghị triển khai “Hệ thống thông tin quản lý giáo dục VNPT-School”. Đây là hội nghị do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, Viễn thông Bến Tre tiếp tục đồng phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị, Viễn thông Bến Tre đã trình bày phần mềm VNPT - School, là giải pháp toàn diện trong kết nối nhà trường - gia đình - xã hội đã và đang được triển khai ngày càng rộng rãi trong ngành giáo dục tại các trường học trong tỉnh.
Phần mềm VNPT- School là bộ giải pháp quản lý thông tin nhà trường toàn diện, hữu ích là một trong số ít những giải pháp đáp ứng được đòi hỏi bức bách đó. Giải pháp này, một lần nữa minh chứng cho chủ trương "đồng hành cùng ngành giáo dục", hướng đến một xã hội thông tin, xã hội học tập của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các đơn vị thành viên.

Trên phương diện quản lý giáo dục, VNPT-School góp phần phổ biến nhanh chóng các thông tin chính sách, kế hoạch về giáo dục – đào tạo, các quy định, quy chế đến các trường học; giúp tra cứu và tìm kiếm thông tin chi tiết từ cơ sở một cách nhanh chóng, chính xác. Đối với giáo viên, VNPT-School giúp giảm thiểu thời gian và tăng độ chính xác cho việc tổng kết điểm, tổng kết học tập, lưu điểm vào sổ sách, nắm bắt nhanh các thông tin về giảng dạy: thời khoá biểu, lịch công tác, tình hình lớp học... Đối với gia đình và học sinh, VNPT - School giúp phụ huynh nắm bắt kịp thời tình hình học tập của con em thông qua chức năng Học bạ điện tử và Sổ liên lạc điện tử. Học sinh có thể biết được thời khoá biểu, giáo viên giảng dạy, các thông báo từ nhà trường, hay từ phía giáo viên, hoặc lớp học, từ đó nâng cao nhận thức về quá trình học tập của bản thân mình. Có thể nói, những tính năng ưu việt của phần mềm VNPT-School là cơ sở nền tảng để triển khai để ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy và học đồng thời tạo kênh liên lạc gắn kết giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Chín, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao hệ thống phần mềm này và xác định đây là giải pháp rất cần thiết nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy, điều hành của ngành GD&ĐT Bến Tre; trong đó có sự hỗ trợ đắc lực của Viễn thông Bến Tre. Đồng thời, mong muốn phần mềm VNPT - School sẽ triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra, sớm ban hành rộng rãi, công khai quá trình học tập của học sinh, để phụ huynh học sinh có thể theo dõi, phối hợp tốt với nhà trường trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Đây cũng là cơ sở tiến tới nền giáo dục điện tử, thông minh; góp phần xây dựng xã hội hiện đại.

Ông Trần Văn Thanh, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông đã đánh giá cao tính kết nối giữa nhà trường và gia đình mà hệ thống này mang lại. Bên cạnh việc tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh. Cho phép phụ huynh có thể nắm bắt kịp thời tình hình học tập, chuyên cần của con em. Học sinh biết được thời khoá biểu, thông báo từ nhà trường, từ giáo viên, lớp học... Hệ thống thông tin quản lý giáo dục VNPT-School sẽ góp phần nâng tỷ lệ người dân sử dụng Internet, hướng đến một xã hội thông tin, xã hội học tập.

Tính đến nay đã triển khai tại 121 trường học trong toàn tỉnh và sẽ tiếp tục triển khai đến tất cả các trường học trong những năm học tiếp theo. Dự kiến đến tháng 10/2009, phụ huynh học sinh đã có thể theo dõi quá trình học tập, chuyên cần của con em mình thông qua cổng thông tin VNPT-School web portal (http://vnptschool.vienthongbentre.vn).
 

Phòng CNTT- Sở TT&TT Bến Tre

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)