Sở TT&TT Kon Tum: Nghĩa tình với xã vùng sâu

(Mic.gov.vn) - Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Kon Tum, trong đó huyện Tu Mơ Rông là đơn vị bị tổn thất nhiều nhất về người và tài sản. Riêng xã Đăk Rơ ông, đơn vị kết nghĩa của Sở Thông tin và truyền thông có 4 người chết, 21 căn nhà bị sụp đổ và lũ cuốn trôi hoàn toàn, 06 căn bị hư hỏng nặng, 30 con trâu bò và hàng trăm gia cầm bị cuốn trôi, 02 lán trại bị sập, 02 cầu treo bị hư hỏng nặng, 02 đập thủy lợi bị phá hủy hoàn toàn, 07 trụ điện bị gẫy, 04 trụ bị đổ gây tình trạng mất điện toàn xã, đường đến các làng toàn bộ bị hư hỏng nặng.

Đến chiều 02/10, bốn  làng của xã vẫn bị cô lập hoàn toàn, một số hạng mục của bệnh viện khu vực Tu Mơ Rông bị khối lượng lớn đất đá vùi lấp; ½ diện tích lúa và hoa mầu bị ngập úng, khả năng mất trắng hoàn toàn. Đồng bào trong xã đang hết sức khó khăn về cái ăn, mặc và dầu thắp.

Ngay khi bão tan, ngày 02/10/2009, Tổ công tác 04 của Sở TT&TT đã triển khai xuống xã, đi bộ cả chục km vào xã (do cầu sắt vào xã đã bị sập ) nắm tình hình thiệt hại do bão lũ gây ra và cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong xã tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.Cán bộ, công chức Sở TT&TT đã quyên góp ngay mỗi người 1 ngày lương để ủng hộ các gia đình có người bị chết, với số tiền 2 triệu đồng. UBND xã Đăk Rơ Ông cũng xuất ngay ngân sách xã để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng mỗi hộ 200 ngàn đồng để khắc phục trước mắt về ăn, ở. 

Quyên góp quần áo, chăn màn hỗ trợ bà conSau khi nghe Tổ công tác 04 trở về báo cáo, Chi bộ Sở TT&TT tổ chức cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên chủ trì, vận động cán bộ công chức quyên góp quần áo, chăn màn tiếp tục hỗ trợ bà con xã kết nghĩa. Chỉ trong 01 ngày, 23 CBCC sở TT&TT đã đóng góp được 229 bộ quần áo, chăn màn các loại để ngày 08/10 Tổ công tác lại mang trực tiếp xuống xã giúp đỡ bà con trong lúc hoạn nạn.

Sự giúp đỡ của Sở TT&TT đối với xã kết nghĩa về vật chất tuy không nhiều, nhưng trên tất cả là tấm lòng nhân ái, sẻ chia ấm lạnh hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa trong cơn bĩ cực. Trong thời gian tới, Sở TT&TT Kon Tum vẫn sẽ tiếp tục cử cán bộ thường xuyên xuống xã kết nghĩa, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau bão lũ, khôi phục sản xuất,ổn định lại tình hình mọi mặt của xã./.
 

Tôn Bảo - Sở TT&TT Kon Tum

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)