Đồng Tháp: Hội nghị “Giao ban báo chí tháng 9/2009”

(Mic.gov.vn) - Sáng 02/10/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị “Giao ban báo chí tháng 9 năm 2009”. Đến dự có Người phát ngôn của Ủy ban nhân dân Tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội nhà báo Tỉnh, Hội phụ nữ Tỉnh, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Y tế cùng các cơ quan báo chí trong Tỉnh.

Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã hợp tình hình báo chí trong Tỉnh trong tháng 9 cũng như những thông tin mà các cơ quan báo chí ngoài tỉnh phản ánh về Đồng Tháp. Trong tháng 9, các cơ quan báo chí Đồng Tháp đã dành nhiều thời lượng và tin bài phản ánh tuyên truyền đầy đủ các hoạt động quan trọng của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Tỉnh và các thành tựu về kinh tế, văn hoá, xã hội 9 tháng đầu năm; các nhóm giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, của Tỉnh nhằm ngăn chặn suy giảm, duy trì tăng trưởng kinh tế hợp lý, bảo đảm an sinh xã hội; các biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu những tháng cuối năm, tuyên truyền vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền công tác phòng chống dịch cúm A(H1N1), phòng chống dịch sốt xuất huyết, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là dịp gần đến Tết Trung thu; các hoạt động hưởng ứng “Tháng văn hóa an toàn giao thông”; Công tác phòng chống thiên tai.

Các chủ đề về học tập, làm theo tấm gương đạo đức và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí v.v… vẫn được các cơ quan quan báo chí bám sát phản ánh.

Hội nghị được nghe ông Nguyễn Văn Hải - Người phát ngôn của Ủy ban nhân dân Tỉnh cung cấp những thông tin về tình hình, chủ trương, chính sách mới cũng như các hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 10/2009.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Y tế đã thông báo đến các cơ quan báo chí tình hình dịch cúm A(H1N1) tại Đồng Tháp, các biện pháp ứng phó của cơ quan chuyên môn với đại dịch này. Đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường đã cung cấp những thông tin về tình hình khai thác cát tại Đồng Tháp, những đánh giá sơ bộ của cơ quan chuyên môn về ảnh hưởng của việc khai thác cát lậu đối với môi trường, xã hội, đặc biệt là vấn đề sạt lở bờ sông. Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ cung cấp những thông tin về chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội.

Về công tác truyền thông trong tháng 10/2009, Ông Nguyễn Hữu Phục – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ báo chí trong tỉnh thông tin kịp thời về các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh; Tuyên truyền về những kết quả đạt được trong 9 tháng qua trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và những giải pháp từ nay đến cuối năm nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội năm 2009. Tiếp tục tuyên truyền về các Liên hoan điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ ở các huyện thị trong Tỉnh; Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Các cơ quan báo chí cần nắm bắt thông tin để tuyên truyền về tình hình thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, cũng như những hoạt động quyên góp ủng hộ đối với đồng bào đối với các tỉnh miền Trung, Tây nguyên.

Đặc biệt trong tháng 10, các cơ quan báo chí cần tiếp tục phản ánh về công tác phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, đề phòng sạt lở, lốc xoáy. Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh. Tuyên truyền hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, tâm lý, lòng tự tôn dân tộc và không ngừng nâng cao chất lượng hàng hoá của các doanh nghiệp Việt Nam.
 

VT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)