Quảng Ninh: Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ giai đoạn II của Đề án 30

(Mic.gov.vn) - Hội nghị sơ kết giai đoạn I và tập huấn triển khai giai đoạn II Đề án 30 – Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010 đã được tổ chức sáng nay 29-9 tại TP Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Đề án đơn giản hóa TTHC trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010 (Đề án 30) được chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 tập trung vào những nhiệm vụ thống kê và công bố công khai các TTHC, mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính, các yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC đang được áp dụng tại các cấp chính quyền; giai đoạn 2 là giai đoạn rà soát TTHC và giai đoạn 3 là xây dựng và thực thi các khuyến nghị về đơn giản hóa TTHC.

Đề án 30 chính thức được triển khai ở Quảng Ninh từ tháng 10-2008, đến nay, sau gần 1 năm thực hiện, tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch giai đoạn 1. Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định ban hành 23 bộ TTHC chuẩn. Ngày 1-9-2009, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ công bố, công khai các bộ TTHC thuộc chức năng, thẩm quyền giải quyết của 3 cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã.

Bước vào giai đoạn 2 của Đề án, giai đoạn có khối lượng công việc và độ phức tạp rất cao so với các giai đoạn 1 và giai đoạn 3. Giai đoạn này phải hoàn thành nhiệm vụ rà soát TTHC, bổ sung những khiếm khuyết, giải quyết những tồn tại của TTHC hiện nay, góp phần thay đổi về chất hệ thống TTHC đang được áp dụng tại các cấp chính quyền, làm cơ sở xây dựng phương án đơn giản hóa TTHC của tỉnh trình Chính phủ phê duyệt để thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cán bộ, nhân viên các cấp các ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình thực hiện giai đoạn 1 của Đề án 30. Đồng chí khẳng định: Đề án đơn giản hóa TTHC được triển khai với mục tiêu nhằm đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ, đơn giản, công khai, minh bạch của TTHC; tạo sự thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong tiếp cận, thực hiện TTHC; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy phát triển KTXH; góp phần phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tạo bước chuyển căn bản trong quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh: nhiệm vụ của giai đoạn 2 rất phức tạp, lãnh đạo các địa phương, các ngành cần xác định rõ mức độ khó khăn để có kế hoạch, lộ trình cụ thể, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.
Hội nghị sơ kết đã công bố quyết định khen thưởng và trao bằng khen cho 6 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê TTHC giai đoạn 1.
 

Nguồn tin: quangninh.gov.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)