Thừa Thiên Huế: Giao ban báo chí Quí 3/2009

(Mic.gov.vn) - Sáng 24/9/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Hội nghị Giao ban Báo chí quí 3/2009. Đồng chí Phan Công Tuyên - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Viết Xuân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tình hình hoạt động báo chí. Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã bám sát các sự kiện, những vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày để thông tin kịp thời tin nhanh, đầy đủ và kịp thời về mọi diễn biến của tình hình đất nước, của tỉnh Thừa Thiên Huế, đáp ứng tốt quyền và nhu cầu được thông tin của người dân. Đồng thời, các báo, đài vẫn thực hiện đúng định hướng thông tin của các cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý báo chí. Báo chí đã tập trung tuyên truyền đậm nét về Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc của Bác, kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, tuyên truyền về mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2009, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, dịch cúm A/H1N1 và các sự kiện quan trọng khác.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Duy Tờ - Giám đốc Nhà Xuất bản Thuận Hóa đã cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình hoạt động về lĩnh vực xuất bản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Nhìn chung, hoạt động của các Nhà Xuất bản hoạt động trong tình hình khó khăn chung như thiếu vốn, việc xây dựng mô hình xuất bản trong tình hình đổi mới còn nhiều lúng túng, qui trình biên tập, thẩm định và cấp phép chưa cải thiện được về mặt thời gian, gây khó khăn cho hoạt động xuất bản…

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Phan Công Tuyên biểu dương Đài HVTV, TRT và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp thực hiện thành công chương tình Cầu truyền hình trực tiếp “40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ”, Đài HVTV, TRT, Báo Thừa Thiên Huế và một số báo Trung ương đã tích cực đưa tin phản ánh hành động gây bất bình trong nhân dân của Linh mục Ngô Thanh Sơn và Ban hành giáo Giáo xứ Loan Lý lợi dụng vấn đề tôn giáo kích động một số giáo dân có những hành vi cản trở việc xây dựng tu sửa Trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô (cơ sở 2).

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Công Tuyên nhấn mạnh: Trong quí 4, báo chí cần tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống lụt bão, thiên tai theo tinh thần “4 tại chỗ”; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2009; Báo chí có kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của năm 2009, 2010, như: 55 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2009), 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009) và 20 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2009), 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2010), tiếp tục tuyên truyền 40 năm thực hiện Di chúc của Bác và sơ kết 3 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…Tuyên truyền về Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại hội Đảng các cấp… Đồng chí lưu ý các cơ quan báo chí phải đưa tin chính xác, thận trọng trong việc rút tít bài. Đối với các tờ báo lớn, khi tham dự Giao ban Báo chí nên mời thêm các chức danh Thư ký tòa soạn, Trưởng phòng Thời sự để có cơ sở triển khai thực hiện các nội dung giao ban. Sở Thông tin và Truyền thông cần tổng hợp lại danh sách các cơ quan báo chí, đặc biệt là các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn để quản lý chặt chẽ hơn, có hiệu quả hơn đối với công tác quản lý nhà nước về báo chí.
 

Sở TT&TT Thừa Thiên Huế

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)