Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội thảo Phong cách báo chí Hồ Chí Minh và kinh nghiệm tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(Mic.gov.vn) - Ngày 17-9, tại TP. Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đăng cai tổ chức hội thảo “Phong cách báo chí Hồ Chí Minh” và kinh nghiệm tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự có các ông Võ Thành Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Người làm báo; đại diện Hội Nhà báo các tỉnh miền Đông Nam bộ…

Phát biểu khai mạc, nhà báo Trần Quang Huy nhấn mạnh, hội thảo là một hoạt động thiết thực của các cấp hội nhà báo khu vực miền Đông Nam bộ nhân kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ngoài việc thấm nhuần tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho bản thân mình, các cơ quan báo chí cũng như những người làm báo còn phải làm tròn bổn phận của người tuyên truyền, cổ động, tổ chức tập thể trong Cuộc vận động.

Dự và phát biểu tại hội thảo, ông Võ Thành Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, gần 3 năm qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã từng bước mở rộng trong toàn Đảng bộ và tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, hầu hết các Đảng bộ, địa phương, đơn vị chú trọng việc đẩy mạnh phong trào học tập làm theo tấm gương của Bác, từ những công việc hàng ngày như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho doanh nghiệp và người dân. Góp phần vào những kết quả đó có vai trò to lớn của báo chí. Đồng thời, ông Võ Thành Kỳ cũng nhấn mạnh, năm 2009 là năm thứ 3 thực hiện Cuộc vận động, báo chí cần đẩy mạnh hơn nữa việc sáng tác, quảng bá rộng rãi các ấn phẩm báo chí viết về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại hội thảo, 10 tham luận của các nhà báo khu vực Đông Nam bộ đã chia sẻ nhiều ý kiến về kinh nghiệm tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; những người làm báo học cách viết, cách nghĩ của Bác trong làm báo: “Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”; kinh tế báo chí - một khía cạnh trong phong cách báo chí Hồ Chí Minh... Từ các tham luận được trình bày tại hội thảo trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cơ sở để mỗi cơ quan báo chí, mỗi hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, mỗi nhà báo thực hiện tốt những lời chỉ bảo ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh, viết báo theo phong cách của Người, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước.
 

Thúy Hà - Sở TT&TT tỉnh BR-VT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)