Sở TT&TT Quảng Trị tổ chưc giao ban báo chí tháng 8/2009

(Mic.gov.vn) - Ngày 04/9/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2009 và triển khai định hướng thông tin tuyên truyền thời gian tới. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị, Hội Nhà báo tỉnh; Đại diện Phòng PA25-Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương; đại diện Văn phòng thường trú, phóng viên thường trú của các báo Trung ương trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị có Bản tin.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, tháng qua các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, toàn diện tình hình kinh tế, chính trị- xã hội của tỉnh; đặc biệt là đã tuyên truyền kịp thời về Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ thành lập thành phố Đông Hà thuộc tỉnh Quảng Trị; giao ban công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh; đoàn công tác của Uỷ ban Quốc phòng-An ninh Quốc hội làm việc tại tỉnh... Các cơ quan báo chí đã chủ động tuyên truyền đậm nét những ngày lễ quan trọng như: Kỷ niệm 50 năm truyền thống lực lượng vũ trang đảo Cồn Cỏ 08/8 (1959-2009) và 5 năm thành lập huyện đảo Cồn Cỏ 01/10 (2004-2009); Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Công an Nhân dân Việt Nam 19/8 (1945-2009) gắn với kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quảng Trị 23/8 (1945-2009); Kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945-2009)... Đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh 25/8 (1954-2009).

Theo báo cáo của Sở TT&TT, Trong tháng qua, Sở đã thẩm định hồ sơ cấp mới Bản tin cho Công ty Cổ phần ô tô Dòng Hiền (doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trên địa bàn được cấp phép hoạt động Bản tin), cấp đổi lại giấy phép cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh (đơn vị xin thay đổi nơi in). Bên cạnh đó, Sở  đã trả lời Công ty Truyền hình Cáp Saigontourist và Đài PT-TH tỉnh Quảng Trị về việc xin cấp phép hoạt động truyền hình cáp cho Công ty tại địa bàn tỉnh Quảng Trị và có công văn gửi Công ty Truyền hình Cáp Saigontourist về việc hoàn thành thủ tục để Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Bộ TT&TT cấp phép hoạt động truyền hình cáp cho đơn vị tại địa bàn Quảng Trị. Tiếp tục đốc thúc, đề nghị các cơ quan, đơn vị cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Sở TT&TT cũng đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ, nghiêm túc việc nộp lưu chiểu ấn phẩm của các cơ quan Báo chí và các cơ quan, đơn vị có Bản tin. Hầu hết các cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị có Bản tin đã thực hiện nghiêm túc việc nộp lưu chiểu trước khi phát hành.

Tuy nhiên trong tháng qua, Bản tin “Công đoàn Quảng Trị” số 10/2009 của Liên đoàn Lao động tỉnh, trong quá trình xuất bản và phát hành đã vi phạm Quyết định số 53/2003/QĐ-BVHTT ngày 04/9/2003 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ TT&TT) về ban hành Quy chế xuất bản Bản tin. Sở TT&TT Quảng Trị đã có Công văn đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm, trong thời gian tới không có những sai phạm như đã xảy ra.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan báo chí cần bám sát các nội dung tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đề ra để tuyên truyền trong thời gian tới. Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh một số nội dung cần phải chú ý để tập trung tuyên truyền trên báo chí trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tập trung vào chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”; tuyên truyền kỷ niệm 200 năm lỵ sở Quảng Trị (1809-2009);...
 

Phòng QL BCXB

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)