Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiểm tra các hoạt động in, xuất bản

(Mic.gov.vn) - Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hoạt động in, xuất bản, góp phần ngăn chặn tình trạng in lậu xuất bản phẩm, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh (Phòng bảo vệ an ninh văn hóa tư tưởng -PA25, phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC13) đã kiểm tra về hoạt động in, xuất bản phẩm trên phạm vi toàn tỉnh trong 2 ngày (11và 14-8-2009). Nội dung thanh tra đợt này là kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản, hoạt động in.

Đoàn đã  kiểm tra 4 cơ sở in trên địa bàn như: Xí nghiệp in Tổng hợp Vũng Tàu; Công ty TNHH In Thắng Nhất; Cty TNHH Minh Thư; Xưởng in Văn Hóa.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số sai phạm của các  cở in như: in xuất bản phẩm không có giấy phép của cơ quan quản lý, một số xuất bản phẩm không có hợp đồng in ấn, công tác lưu trữ hồ sơ giấy phép không đúng luật, thay đổi người đứng đầu cơ sở không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước… Ngoài ra, các cơ sở in thiếu các trang bị phòng cháy, chữa cháy, không có giấy cam kết an ninh trật tự theo quy định. Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu các đơn vị phải khắc phục sai phạm trong thời gian sớm nhất.
 

Nguyễn Thị Thúy Hà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)