Sở TT&TT Bạc Liêu làm việc với Phòng VHTT huyện Phước Long

(Mic.gov.vn) - Thực hiện chương trình công tác năm 2009, ngày 12/8/2009, Sở TT&TT Bạc Liêu cử đoàn cán bộ đến làm việc với Phòng Văn hoá và Thông tin (VHTT) huyện Phước Long. Nội dung làm việc chủ yếu về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện, trong đó cụ thể là triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý xuất bản, dịch vụ Internet, hoạt động bưu chính, viễn thông, đài truyền thanh, ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.

Báo cáo với đoàn công tác, Phòng VHTT huyện đã phản ánh rõ hiện trạng khó khăn, thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn, phương tiện làm việc hạn chế, công việc còn mới đối với huyện; mối quan hệ quản lý chưa được xác định rõ ràng đối với các đơn vị trên địa bàn huyện, nên công tác quản lý, triển khai các văn bản pháp luật còn nhiều hạn chế.
Đoàn công tác đã trao đổi thẳng thắn và chỉ ra những việc cần phải làm trước mắt và lâu dài về quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện; xác định và hình thành mối quan hệ quản lý giữa tỉnh và huyện với các đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp thuộc ngành đang hoạt động trên địa bàn.
Những khó khăn, vướng mắc của Phòng VHTT huyện Phước Long nói riêng, của Phòng VHTT cấp huyện nói chung sẽ được phản ánh để Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh xem xét có hướng chỉ đạo giải quyết hoặc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật giúp cho công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực này đạt hiệu quả cao hơn./.

Minh Thanh - Sở TT&TT Bạc Liêu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)