Cà Mau: Sơ kết công tác Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm 2009

(Mic.gov.vn) - Thực hiện kế hoạch công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau, vừa qua Sở TT&TT Cà Mau đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm 2009.

Nhìn chung, Sở TT&TT Cà Mau đã thể hiện tốt vai trò là cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh Cà Mau quản lý chuyên ngành Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Cụ thể, về lĩnh vực báo chí và Xuất bản, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công tác báo chí năm 2008, soạn thảo nội dung để trả lời chất vấn của cử tri tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân, thực hiện thường xuyên điểm báo kỳ, báo tháng, tổng hợp điểm báo những tin tức, sự kiện phản ánh trên báo, đài, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai sót, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động báo chí.
Về lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, tổng doanh thu 6 tháng đạt 126,5 tỷ đồng, toàn tỉnh có 458 trạm BTS, tổng số điện thoại là 1.255.300 máy, đạt mật độ 99 mát/100 dân, ADSL đạt 13.800 thuê bao. Về Công nghệ Thông tin, triển khai phần mềm mã nguồn mở đến các sở, ngành, huyện, thành phố, đầu tư thiết bị công nghệ thông tin cho các sở, ngành số tiền 1,1 tỷ đồng;
Về công tác thanh kiểm tra: kiểm tra 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát, phối hợp Cục tần số để kiểm tra tần số một đơn vị sử dụng tần số vô tuyến điện không có giấy phép,v.v.
Mặc dù có nhiều thuận lợi để đạt được kết quả như trên, Sở cũng gặp không ít khó khăn về lực lượng, cơ sở vật chất và các yếu tố khác làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công tác của đơn vị. Tuy Hội nghị đưa ra Kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm của đơn vị là khá nặng nề nhưng với tinh thần quyết tâm Sở TT&TT Cà Mau sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan tham mưu, quản lý chuyên ngành tại địa phương.
 

Lê Thanh Hải - Sở TT&TT Cà Mau

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)