Thanh Hoá: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2009), chiều ngày 18/6/2009, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.


Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2009), chiều ngày 18/6/2009, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Tới dự có các đồng chí: Hồ Mẫu Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nhà báo, các Sở ngành có liên quan và các cơ quan báo chí địa phương và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống 84 năm xây dựng và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có sự đóng góp và trưởng thành của cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hoá, góp phần vào sự phát triển toàn diện của quê hương, đất nước. Trải qua hoạt động thực tiễn, đội ngũ những người làm báo ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, cả về bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ chuyên môn. Đội ngũ những người làm báo đã tham gia phản ánh nhanh nhạy và hiệu quả các sự kiện thời sự chính trị - xã hội và đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh tới đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời báo chí cũng phản ánh những mặt chưa tốt của xã hội, qua đó giúp cho các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội có những định hướng để chỉ đạo, chấn chỉnh kịp thời góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có nhiều ý kiến trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng màđảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí nắm bắt thông tin, tiếp cận cơ sở, giúp cho các cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng phản ánh một số vấn đề nổi cộm, bức xúc... báo chí nêu cần giải quyết, tháo gỡ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đối với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng bám sát định hướng, đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chương trình lớn của tỉnh như phát triển Khu Kinh tế Nghi Sơn; đầu tư xây dựng cơ bản; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Kỷ niệm 44 năm chiến thắng Hàm Rồng, việc thực hiện chính sách 30a của Chính phủ... phản ánh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, lên án những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội. Báo chí cần định hướng giúp người đọc hiểu rõ tình hình chính trị - kinh tế – xã hội một cách chính xác, nhanh nhạy nhất. Đồng chí cũng mong muốn, trên cơ sở các chủ trương, định hướng lớn của tỉnh, các cơ quan báo chí bám sát để tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời trong thời gian tới Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, các nhà báo được cung cấp đầy đủ thông tin, phục vụ tốt nhu cầu thông tin của bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Hà Phương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)