Phú Yên: Giao ban báo chí tháng 6

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 16/6/2009, Ban Tyên giáo Tỉnh ủy cùng các cơ quan báo chí địa phương và đại diện cơ quan báo chí trung ương tại Phú Yên và các cơ quan ban ngành: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc Tỉnh, Sở Công an… đã tham gia giao ban báo chí thường kỳ.


Chiều ngày 16/6/2009, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các cơ quan báo chí địa phương và đại diện cơ quan báo chí trung ương tại Phú Yên và các cơ quan ban ngành: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc Tỉnh, Sở Công an… đã tham gia giao ban báo chí thường kỳ.

Trong tháng qua, (từ 16/5/2009 đến 16/6/2009), báo chí Phú Yên đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ vũ cho những nhiệm vụ chính trị địa phương, đặc biệt việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh A(H1N1), dịch sốt xuất huyết thông tin kịp thời về tình hình kinh tế, chính trị địa phương… báo chí cũng đề cập đến nhiều lĩnh vực còn tồn tại, một số dự án chậm triển khai, tiến độ thi công các công trình trọng điểm còn chậm. Sử dụng lãng phí, quản lý bất cập, phản ánh hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Nhiều đại biểu tham dự, thống nhất với đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về các mặt được và chưa được của báo chí phản ánh trong tháng 6/2009. Đặc biệt về chuyên đề cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là chủ đề nổi bật trên các trang báo in và các chương trình đài phát thanh, truyền hình địa phương, trên các tạp chí Phú Yên tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một số vấn đề giao ban báo chí tháng 5 đã được phản ánh và chưa thực hiện thì lại được đưa ra trao đổi, bàn bạc trong lần giao ban này. Việc ô nhiễm và mở hàng quán trên đường Bạch Đằng TP Tuy Hòa, ô nhiễm môi trường quanh khu vực điểm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Hòa An và dự án đầu tư kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hóa dầu tổ hợp dầu Naphtha Cracking với tổng vốn đầu tư 11 tỉ USD đã không thành hiện thực gây xôn xao dư luận, nhưng đến nay UBND tỉnh Phú Yên chưa có thông tin chính thức cho báo chí. Đây cũng là vấn đề tồn tại trong việc cung cấp thông tin cho báo chí theo qui định quy chế phát ngôn đã ban hành.

Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã có một số định hướng và trao đổi với các cơ quan báo chí về hướng tuyên truyền trong tháng tới, một số ý kiến của các cơ quan báo chí phản ánh về nông nghiệp, Thủy điện sông Ba Hạ, về phòng dịch bệnh v.v…đều được ghi nhận và đưa vào nội dung tuyên truyền trong thời gian tới.

9 nhiệm vụ tuyên truyền trong tháng 7/2009 cũng đã được nêu lên và yêu cầu các cơ quan báo chí bám sát nhiệm vụ và chức năng, phản ánh kịp thời các hoạt động kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng địa phương./.

Hữu Bình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)