Hội thảo “Đảm bảo ứng dụng an ninh thông tin” – khởi động triển khai Đề án 191 tỉnh Bình Định năm 2009

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 26/5/2009 tại thành phố Quy Nhơn, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã phối hợp với Viện tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Đảm bảo ứng dụng an ninh thông tin”. Tham dự hội thảo hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; ban chỉ đạo CNTT tỉnh, UBND, phòng VHTT các huyện/thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Sáng ngày 26/5/2009 tại thành phố Quy Nhơn, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã phối hợp với Viện tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Đảm bảo ứng dụng an ninh thông tin”. Tham dự hội thảo hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; ban chỉ đạo CNTT tỉnh, UBND, phòng VHTT các huyện/thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, tình hình an ninh thông tin trong nước cũng như thế giới đang diễn biến phức tạp và ngày càng mang tính chất cấp thiết. Tình hình đó đặt ra cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp phải có những biện pháp cần thiết để giảm thiểu các nguy cơ mất an ninh thông tin. Hội thảo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có cái nhìn khái quát nhất về tình hình an ninh thông tin trên internet nhằm xây dựng hệ thống an toàn trong doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tham gia hội thảo, ông Đặng Hải Sơn – Trưởng chi nhánh Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam tại miền Trung (VNCERT) đã trình bày các lỗi ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay, qua đó cho thấy nguy cơ mất an toàn của các trang thông tin là rất lớn. Đại diện của VNCERT cũng đã đưa ra các tài liệu để các đại biểu có thể tham khảo, hiểu được sâu sắc hơn các lỗi bảo mật và phương pháp hạn chế các lỗi này. Cùng tham gia nội dung của Hội thảo, ông Trần Anh Minh – giám đốc chi nhánh MISOFT TP.HCM đã giới thiệu các bước xây dựng một hệ thống an ninh thông tin và các giải pháp hiệu quả. Đây là một trong những vấn đề quan trọng và có tính quyết định tới việc đảm bảo an ninh thông tin tại các tổ chức, doanh nghiệp, đòi hỏi cần có sự nhận thức đúng đắn và có sự đầu tư hợp lý. Tại Hội thảo, các doanh nghiệp được cung cấp các thông tin quan trọng về việc triển khai Đề án 191 năm 2009 tại Bình Định; giải pháp văn phòng điện tử W2D của ITA; dịch vụ Internet Cáp quang FTTH. Các đại biểu tham dự đã trao đổi các thắc mắc về an ninh thông tin, phương pháp bảo mật và được nghe giải đáp từ các chuyên gia.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Hội thảo cũng khẳng định Sở Thông tin và Truyền thông sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các đơn vị cung cấp giải pháp, tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập.

Minh Đức – Sở TT&TT Bình Định

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)