Vĩnh Long tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 04/2009

(Mic.gov.vn) - 

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 04/2009 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 5/2009.


Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 04/2009 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 5/2009.

Dự hội nghị có đồng chí Trương Quang Phú, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban, Lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh, Phân xã Vĩnh Long, Hội nhà báo, Phòng PA 25 Công an Tỉnh Vĩnh Long, Đài truyền thanh các huyện, thành phố.

Trong tháng qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tập trung thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm kịp thời thông tin những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Các báo đã đưa tin tuyên truyền về các ngày lễ lớn như ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; ngày quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng Thị xã Vĩnh Long được công nhận Thành phố trực thuộc tỉnh. Tuyên truyền nghị quyết Trung ương 9 khóa X, các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và một số giải pháp lớn nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội X của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII. Các hoạt động báo chí đã tập trung phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long. Thông tin tuyên truyền về kết quả 2 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mừng Tết cổ truyền CholchnamThmay của đồng bào dân tộc Khmer tạo nên sinh khí vui tươi phấn khởi trong giới chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh: Vui Tết CholchnamThmay, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, đoàn kết và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Ngoài các nội dung trọng tâm nói trên, báo chí trong tỉnh đã tập trung đưa nhiều tin, bài phản ánh kỷ niệm 105 ngày sinh của đồng chí Trần Phú; 60 năm ngày Tiểu đoàn 308 xuất quân; ngày Hiến máu nhân đạo 07/4; tháng Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; và tiếp tục thông tin về công tác tổng điều tra dân số và nhà ở 01/4/2009. Có nhiều thông tin tập trung về thực hiện nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, thông tin về ban chỉ đạo thực hiện đề án về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2020; về giá trị sản phẩm trồng trọt nuôi trồng thủy sản đang ngày một tăng trong tỉnh. Nhiều hoạt động tuyên truyền về biên giới, biển đảo, khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam;

Đánh giá chung hoạt động của báo chí tỉnh Vĩnh Long trong tháng 4 đã có nhiều tích cực hoàn thành đúng định hướng, góp phần thông tin tuyên truyền và cổ vũ phong trào hành động của nhân dân trong tỉnh.

Định hướng trong tháng 05/2009, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tập trung thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh gồm: Tiếp tục đợt thông tin, tuyên truyền chào mừng thị xã Vĩnh Long được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh; Tập trung các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2009); Kỷ niệm 119 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2009); Tăng cường công tác giám sát, đề phòng dịch cúm AH1N1; kết quả công tác tuyên truyền về Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm và việc chấp hành luật giao thông; Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của các cấp Hội CCB; Tuyên truyền biển, đảo và kết quả phân giới, cắm mốc biên giới quốc gia trên đất liền; Các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi nhất là dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng trên gia súc.

Hoàng Thành (Thanh tra Sở TT & TT Vĩnh Long)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)