Vĩnh Long tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 03/2009

(Mic.gov.vn) - 

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 03/2009 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 4/2009.


Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 03/2009 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 4/2009.

Dự hội nghị có đồng chí Trương Quang Phú, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban, Lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh, Phân xã Vĩnh Long, Hội nhà báo, Phòng PA 25 Công an Tỉnh Vĩnh Long, Đài truyền thanh các huyện, thị.

Trong tháng qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tập trung thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm kịp thời thông tin những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, cũng như những thông tin trong và ngoài nước.

Theo đánh giá của hội nghị, về cơ bản các cơ quan báo chí trong tỉnh đã thông tin nhanh, đầy đủ và kịp thời về thời sự - chính tri, kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là các hoạt động chuẩn bị cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở vào ngày 01/4/2009, hội nghị BCH Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết năm 2009 về phát triển KT-XH, cuộc họp của Đoàn đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh Vĩnh Long, cơ quan báo chí phản ánh khá đậm nét các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, kỷ niệm 60 năm ngày Tiểu đoàn 308 xuất quân; tháng an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Định hướng trong tháng 04 /2009, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tập trung thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh sau đây:

- Kỷ niệm ngày giổ tổ vua Hùng mùng 10 tháng 3 âm lịch (vào ngày 04/4/2009).

- Các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở cơ sở.

- Mừng tết cổ truyền Chol Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

- Tháng an toàn giao thông, đợt cao điểm từ 15/3 đến 30/4, tuyên truyền ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân khi tham gia giao thông.

- Các giải pháp, ý kiến chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & PTNT về việc chăm sóc, kế hoạch sản xuất vụ hè thu về chọn giống lúa gieo trồng theo cơ cấu giống phù hợp là đúng đắn, bảo đảm, tìm giải pháp để giảm giá thành sản xuất vụ lúa hè thu.

- Kết quả thực hiện công tác trước, trong và sau cuộc tổng điều tra dân số – nhà ở ngày 01/4/2009.

- Chào mừng thị xã Vĩnh Long lên thành phố trực thuộc tỉnh, tuyên truyền ý thức giữ gìn đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp.

- Tăng cường thông tin tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV các cấp của Hội CCB.

- Kết quả tác động và hiệu quả của các chủ trương kích cầu thu hút đầu tư bằng vốn ngân sách, hỗ trợ lãi suất cho vay, bảo lãnh vốn vay, khuyến khích tiêu dùng nội địa....; thông tin về hỗ trợ người lao động trong các doanh nghiệp bị mất việc do suy giảm kinh tế; triển khai bảo hiểm thất nghiệp...

Hoàng Thành (Thanh tra Sở TT & TT Vĩnh Long)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)