Quảng Nam: Hội nghị giao ban báo chí tháng 3/2009

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 03/4/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban báo chí để đánh giá tình hình hoạt động báo chí tháng 3/2009 và định hướng hoạt động của báo chí tháng 4/2009. Đến dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan, các cơ quan báo chí, bản tin trong tỉnh.


Ngày 03/4/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban báo chí để đánh giá tình hình hoạt động báo chí tháng 3/2009 và định hướng hoạt động của báo chí tháng 4/2009. Đến dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan, các cơ quan báo chí, bản tin trong tỉnh.

Trong tháng 3/2009, hoạt động của các cơ quan báo chí, các bản tin trên địa bàn tỉnh đã lãnh đạo và thực hiện đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định của pháp luật; thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền, bám sát nội dung định hướng từ tháng trước của các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí và một số chủ trương mới đề ra trong tháng của TW và của tỉnh với nhiều tin, bài có chất lượng và mang lại hiệu quả tuyên truyền cao. Đồng thời đáp ứng tốt quyền được biết và quyền được thông tin của người dân.

Trong tháng, các nội dung được báo, đài tuyên truyền xuyên suốt là: Hoạt động chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975- 24/3/2009); sơ kết cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phát động cuộc thi viết về các tập thế, cá nhân điển hình tiêu biểu của cuộc vận động này.

Trong các lĩnh vực hoạt động xã hội, các tin, bài, phóng sự đăng trên báo, đài, tạp chí của tỉnh đã khẳng định về những kết quả đạt được trong năm qua cũng như trong quý I/2009 và những nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới trong điều kiện có nhiều khó khăn tác động. Nhìn chung, báo chí đã có cách tiếp cận theo chiều hướng đi sâu phân tích, hiến kế, đề xuất giải pháp, qua đó đã giúp được nhiều vấn đề trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, tạo được sự đồng thuận của dư luận xã hội.

Cũng trong thời gian này, các báo Trung ương và ngoài tỉnh đã có những tin, bài phản ánh các vụ việc đáng quan tâm ở địa phương cần được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xem xét giải quyết và thông tin phản hồi đối với những vấn đề có liên quan.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí đã phát biểu một số ý kiến về công tác quản lý báo chí nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động báo chí trên địa bàn. Hội nghị cũng thống nhất nhiệm vụ tuyên truyền trong tháng 4/2009, báo chí cần tập trung thông tin phản ánh các chủ đề trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền về kết quả hai năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” của các cơ quan, tổ chức, địa phương gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết TW3 về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tập trung tuyên truyền các ngày kỷ niệm, các sự kiện lớn trong tháng 4/2009 của đất nước, của tỉnh; Tiếp tục tuyên truyền về kết quả phân giới, cắm mốc đường biên giới trên bộ giữa Việt Nam – Trung Quốc và về chiến lược biển, đảo Việt Nam theo định hướng, hướng dẫn của TW; Đẩy mạnh tuyên truyền xuyên suốt về cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn tỉnh diễn ra từ 0 giờ ngày 01/4/2009; Tiếp tục tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh heo tai xanh và các dịch bệnh khác đang diễn biến phức tạp trong thời điểm hiện nay; tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và phòng, chống ma túy, mại dâm. Trong tuyên truyền cần tập trung nêu các biện pháp, giải pháp để giúp cho các cơ quan, địa phương và nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả.

Sở TT&TT Quảng Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)