Bắc Giang: Giao ban báo chí Quý I/2009

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 26/3/2009, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2009.


Ngày 26/3/2009, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2009.

Trong quý I, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của Đảng để thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; phản ánh kịp thời mọi mặt về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội, anh ninh- quốc phòng, các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh; kịp thời thông tin những biện pháp, giải pháp hữu hiệu của Chính phủ và các ngành chức năng trong việc bình ổn giá; những vấn đề về bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng chống nguy cơ bùng phát trở lại của một số loại dịch bệnh gây hại cho sức khoẻ con người và gia súc, gia cầm. Các chuyên trang, chuyên mục có chất lượng tương đối tốt, các bài viết mang tính chiến đấu, phê bình đã rõ nét hơn. Nhìn chung báo chí đã tổ chức tốt chức năng thông tin, định hướng dư luận xã hội.

Nhiều ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã làm rõ thêm những ưu điểm, hạn chế của hoạt động báo chí thời gian qua, đồng thời kiến nghị về vấn đề thực hiện tốt hơn quy định người phát ngôn báo chí ở các cơ quan, đơn vị trước những sự kiện vấn đề mới cơ quan chức năng cần tổ chức họp báo để thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp.

Về định hướng tuyên truyền quý II, các đại biểu thống nhất cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; về vấn đề phát triển kinh tế xã hội năm 2009, nhất là ngăn chặn suy giảm kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, về tổng điểu tra dân số, về biên giới, biển đảo, về nông nghiệp, nông thôn, nông dân, phát triển các khu công nghiệp, quảng bá hình ảnh địa phương tích cực hội nhập kinh tế quốc tế...

Nguyệt Anh – Sở TT&TT Bắc Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)