Sở TT&TT Đăk Nông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2009

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Quy chế phối hợp tổ chức giao ban báo chí định kỳ, ngày 25/03/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2009. Hội nghị đã nhận xét, đánh giá tổng thể kết quả hoạt động báo chí quý I/2009 của tỉnh; đồng thời định hướng công tác thông tin tuyên truyền báo chí quý II/2009.


Thực hiện Quy chế phối hợp tổ chức giao ban báo chí định kỳ, ngày 25/03/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2009. Hội nghị đã nhận xét, đánh giá tổng thể kết quả hoạt động báo chí quý I/2009 của tỉnh; đồng thời định hướng công tác thông tin tuyên truyền báo chí quý II/2009.

Tham dự Hội nghị giao ban báo chí gồm có lãnh đạo UBND tỉnh, Sở TT&TT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của địa phương, các văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí của trung ương tại địa phương, các bản tin, tạp chí, tập san, trang tin điện tử, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin và Đài Truyền thanh các huyện thị, xã trong tỉnh. Đồng chí Hà Trung ký – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Qúy I/2009, báo chí của tỉnh đã tập trung thông tin và phản ánh khá đậm nét các sự kiện trọng đại của tỉnh về kỷ niệm 5 năm ngày thành lập tỉnh (01/01/2004 – 01/01/2009) và đón nhận Huân chương độc lập hạng ba, những thành tựu nổi bật sau 5 năm triển khai thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục… Báo chí đã dành nhiều chuyên trang, chuyên mục phản ánh không khí thi đua lập thành tích và đón nhận mùa xuân mới, vận hội mới của tỉnh sau 5 năm thành lập và phát triển. Về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” báo chí đã đăng, phát nhiều tin, bài ghi nhận sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động ở một số địa phương, đơn vị trong hai năm phát động Cuộc vận động, khẳng định ý nghĩa chính trị sâu sắc, thiết thực và sức lan tỏa của Cuộc vận động trong xã hội. Bên cạnh đó, báo chí cũng tập trung phản ảnh nhiều vấn đề tồn tại xã hội, gây bức xúc trong dư luận… Nhìn chung, báo chí trong quý I/2009 thực hiện tốt công tác truyên truyền đúng định hướng và có trọng tâm; không có vi phạm đáng tiếc nào xảy ra.

Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông cũng nhận xét, đánh giá về công tác thực thi pháp luật, chính sách về báo chí của các cơ quan báo chí và cơ quan chủ quản báo chí; biểu dương các cơ quan báo chí có kết quả hoạt động nổi bật, đồng thời nhắc nhở một số cơ quan có xuất bản tạp chí, bản tin nghiêm túc thực hiện đúng quy định về xuất bản và đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận xét, đánh giá về việc các cơ quan báo chí thực hiện đường lối, quản điểm của Đảng về hoạt động báo chí; định hướng chính trị, tư tưởng trong nội dung thông tin của các cơ quan báo chí. Hội Nhà báo tỉnh thông báo tình hình hoạt động nổi bật của Hội trong quý I/2009, nhiệm vụ công tác quý II/2009; ý kiến về việc nâng cao khả năng tác nghiệp báo chí của Hội viên.

Hội nghị đã đánh giá cao kết quả cuộc họp giao ban báo chí và khẳng định tổ chức giao ban báo chí là cần thiết, nhằm tạo thuận lợi cho các cơ quan báo chí nắm bắt kịp thời định hướng tuyên truyền của tỉnh và nâng cao chất lượng họat động báo chí theo đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định của pháp luật về báo chí. Trong thời gia tới, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế đảm bảo an sinh xã hội; phản ánh nêu gương người tốt việc tốt; tiếp tục duy trì và tăng cường tuyên truyền, phản ánh việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến công tác phân giới cắm mốc trên biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh; quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch, môi trường đầu tư và văn hóa, con người Đăk Nông sau 5 năm thành lập tỉnh…

Tấn Nhàn – Sở TT&TT Đăk Nông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)