Sơ kết 4 tháng vận hành Trang thông tin điện tử Kon Tum

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 26/02/2008 Ban biên tập Trang thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Kon Tum (Website kontum) đã tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm sau 4 tháng chuyển giao sang Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách.


Ngày 26/02/2008 Ban biên tập Trang thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Kon Tum (Website kontum) đã tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm sau 4 tháng chuyển giao sang Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách.

Website Kon Tum hoạt động từ năm 2006 theo Giấy phép số 27/GP-BC ngày 25/01/2006 do Cục báo chí Bộ VHTT cấp cho UBND tỉnh Kon Tum, được giao cho Sở KH-CN trực tiếp thực hiện.Năm 2008, thực hiện Nghị định 13/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc kiện toàn, sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các tỉnh, thành phố, Trang TTĐT của tỉnh được bàn giao cho Sở TT&TT vận hành.Sau một thời gian củng cố về trang thiết bị, cơ sở vật chất và tổ chức bộ máy, từ 01/10/2008, Trang TTĐT Kon Tum chính thức hoạt động trở lại.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả website,BGĐ sở TT&TT đã chủ động đề xuất UBND tỉnh kiện toàn BBT theo hướng tinh gọn, hiệu quả và đã được UBND tỉnh nhất trí. Theo đó, BBT và Tổ thư ký website từ số lượng 31 người giảm xuống còn 11 người. Qua 4 tháng hoạt động website, đã cho thấy đây là quyết định đúng đắn về tổ chức, đã phát huy được năng lực và trách nhiệm của BBT và Tổ thư ký biên tập Trang TTĐT trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động website.

Thường trực BBT và Tổ thư ký Website đã cố gắng cải tiến trang Thông tin điện tử cả về nội dung và giao diện trang chủ để tăng tính hấp dẫn, trong đó chú trọng nhất là nội dung thông tin trên Website và cập nhật tin tức thời sự.

Để đảm bảo nguồn thông tin và tăng tính thời sự của thông tin trên Website, Thường trực BBT hợp đồng với Báo Kon tum cung cấp thông tin định kỳ 3 số báo mỗi tuần, đồng thời tích cực mở rộng đội ngũ CTV ở các sở ban ngành của tỉnh và các huyện thị, bước đầu đã có sự cộng tác tốt và mối liên hệ thường xuyên với các CTV.Trong thời gian 4 tháng qua, website kon tum đã đăng tải 1.461 tin, bài, ảnh, trong đó có 202 tin bài ảnh của BBT và CTV, 420 tin bài do Báo Kon Tum cung cấp và 829 tin, bài khai thác từ báo chí TW có liên quan đến Kon Tum và những vấn đề thời sự mà bạn đọc quan tâm. Đến nay,Trang TTĐT của tỉnh đã có sự thay đổi cơ bản cả về chất và lượng, đăng tải nội dung phong phú với lượng tin bài lớn, bước đầu thu hút sự quan tâm của độc giả và các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu về tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, hạn chế về công nghệ là một trở ngại lớn trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả Trang TTĐT của tỉnh.Website Kon tum được trang bị năm 2005, với công nghệ Web-Web-Based; ngôn ngữ lập trình PHP, cơ sở dữ liệu SQL 2000 là phiên bản cũ, đến nay không nâng cấp được về tính năng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu theo khoản 2 điều 28 Luật công nghệ thông tin, Nghị định 64 Chính phủ và lộ trình cải cách hành chính hiện nay.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cuộc khảo sát,đánh giá các Trang thông tin điện tử, theo quy định trong Khoản 2 Điều 28 của Luật CNTT với 8 tiêu chí, qua đó Website tỉnh Kon Tum đạt chất lượng về nội dung thông tin (tin, bài, ảnh ), xếp thứ 25/62 tỉnh thành có Trang TTĐT hoặc Cổng TTĐT, nhưng chưa đạt chất lượng về tính năng kỹ thuật. Do đó, nhu cầu nâng cấp Trang thông tin điện tử của tỉnh thành Cổng thông tin điện tử là cần thiết và cấp bách. Nâng cấp website, đảm bảo truy cập nhanh, đồng thời truyền tải lượng thông tin đa tiện ích là nhu cầu của nhiều người trong và ngoài tỉnh, cũng là nhiệm vụ và mục tiêu của BBT Trang TTĐT, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá, phổ biến thông tin của tỉnh Kon Tum phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Tôn Bảo

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)