Kon Tum: Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Sửu 2009

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện chỉ đạo của Hội nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tối 16/01/2009 (21/12 Mậu Tý), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Sửu 2009 tại Thư viện tổng hợp tỉnh.


Thực hiện chỉ đạo của Hội nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tối 16/01/2009 (21/12 Mậu Tý), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Sửu 2009 tại Thư viện tổng hợp tỉnh.

Đến dự khai mạc Hội báo Xuân có đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thị xã Kon Tum, đại biểu BCH quân sự tỉnh, BCH bộ đội biên phòng tỉnh, đại biểu Đoàn Đăk Tô, đại biểu UBND phường Duy Tân và UBND các phường xã trong thị xã Kon Tum, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ LLVT Đoàn Đăk Tô, đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh và đặc biệt, có nhiều Hội viên Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kon Tum, các Nhà báo đang làm việc trong các cơ quan báo chí của tỉnh, của TW tham dự.

Hội báo Xuân là hoạt động thường niên, là ngày hội của báo giới cả nước, trưng bày, giới thiệu và phục vụ bạn đọc các ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí tất cả các tỉnh thành trong cả nước và hàng trăm đầu báo, tạp chí Xuân của các ngành, đoàn thể ở Trung ương. Tại tỉnh Kon Tum, các cơ quan có tham gia hoạt động xuất bản như Báo Kon Tum, Tạp chí Văn hóa Kon Tum, Văn nghệ Kon Tum, Sở tư pháp, Tỉnh đoàn thanh niên, Sở khoa học công nghệ, Liên đoàn lao động tỉnh, tỉnh hội phụ nữ, Tỉnh Đoàn Thanh Niên, Hội Khuyến học, Bản tin Khoa học & công nghệ của Liên hiệp các hội KHKT tỉnh… đều có ấn phẩm xuân tham dự Hội báo Xuân năm nay.

Hội báo Xuân Kỷ Sửu là sự tiếp tục truyền thống Hội báo xuân hàng năm chào mừng Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, mừng hoàn thành thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 2008 và vui đón tết cổ truyền của dân tộc. Năm 2008 đã qua với nhiều biến động về chính trị và kinh tế thế giới, đặc biệt là cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra từ giữa năm 2008 đã tác động không nhỏ đến đời sống nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Việt Nam. Song, với những nỗ lực vượt bậc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, tình hình kinh tế- xã hội, an ninh trật tự của đất nước vẫn được ổn định và giữ vững, nhiều lĩnh vực vẫn tiếp tục phát triển, kinh tế đất nước vẫn tiếp tục đà tăng trưởng gần 7%/năm, an sinh xã hội được bảo đảm. Đó là kỳ tích của nhân dân Việt Nam mà cả thế giới phải công nhận. Đặc biệt, sự kiện Bóng đá Việt Nam đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á cuối năm 2008 vừa qua sau gần nửa thế kỷ chờ đợi đã mang lại niềm tin lớn lao cho những kỳ vọng tốt đẹp, thổi bùng lên niềm tự hào dân tộc của hơn 80 triệu trái tim Việt Nam yêu Tổ Quốc, như một tín hiệu tốt lành cho Đất nước trong năm Kỷ Sửu 2009 và những năm tiếp theo.

Sau chương trình văn nghệ với những tiết mục thấm đượm hương Xuân, Nhà báo Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Tổng biên tập Báo Kon Tum đã đọc diễn văn khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Sửu và đánh trống Khai hội báo Xuân.Nhà báo Đường Trung Tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh và bà Hoàng Thị Chúc, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tượng trưng Báo Xuân cho đại diện Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh và LLVT Đoàn Đăk Tô.

Hội báo Xuân Kon Tum bắt đầu từ ngày 16/01 và kết thúc vào ngày 30/01/2009 (mồng 5 tết Kỷ Sửu). Sau khi kết thúc Hội báo Xuân, tất cả các báo, tạp chí Xuân sẽ được BTC gửi tặng các chiến sỹ LLVT đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đồng bào các xã biên giới. Đây là món quà tinh thần nhiều ý nghĩa của những người làm báo cả nước gửi tặng cán bộ, chiến sỹ LLVT và đồng bào vùng sâu vùng xa của tỉnh Kon Tum.

Tôn Bảo - Sở TT&TT Kon Tum

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)