Sở Thông tin và Truyền thông Tiền Giang triển khai công tác năm 2009

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 09/01/2009, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2009. Đến dự có ông Đinh Thế Lịch - Trưởng cơ quan đại diện của Bộ TT&TT phía Nam; ông Trần Hoàng Diệu - Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp có liên quan lĩnh vực thông tin và truyền thông.


Sáng 09/01/2009, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2009. Đến dự có ông Đinh Thế Lịch - Trưởng cơ quan đại diện của Bộ TT&TT phía Nam; ông Trần Hoàng Diệu - Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp có liên quan lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Năm 2008, Sở có sự thay đổi về mô hình tổ chức và chức năng hoạt động; bước đầu có gặp khó khăn trong công tác quản lý và điều hành bộ máy nhưng đơn vị đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm.

Một số thành tích nổi bật Sở đã đạt được như về BCVT, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị về tăng cường phối hợp công tác phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BCVT và CNTT; quyết định ban hành quy định các khu vực khi lắp đặt các trạm BTS phải xin giấy phép xây dựng. Về CNTT, Sở đã phối hợp với Cục ứng dụng CNTT tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và quản lý đầu tư dự án CNTT cho Sở TT & TT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; Ký kết với Hội Nông dân tỉnh chương trình đưa CNTT vào phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân giai đoạn 2008-2013. Về Báo chí Xuất bản, Sở đã chỉ đạo và định hướng tốt nội dung thông tin báo chí đúng tôn chỉ, mục đích. Hoạt động báo chí xuất bản không bị chi phối bởi kinh tế thị trường.

Những vấn đề đã được hội nghị quan tâm đóng góp là việc xây dựng và quản lý các trạm BTS; hoạt động của các Điểm Bưu điện Văn hoá xã; việc phối hợp hoạt động giữa các đơn vị với Sở trong công tác thanh, kiểm tra; việc tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp viễn thông cùng phát triển; việc quản lý thông tin trên các website, các blog cá nhân; nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông của các phòng Văn hoá và Thông tin còn rất mới mẻ…

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đinh Thế Lịch - Trưởng cơ quan đại diện của Bộ TT&TT phía Nam đã giải đáp những thắc mắc của các đại biểu. Ông đánh giá cao nỗ lực của Sở đã làm được trong năm qua. Ngành Thông tin và Truyền thông là ngành có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội, chính trị. Năm 2009, Bộ đã có những định hướng nhiệm vụ phải làm, đó cũng là những vấn đề đã được hội nghị quan tâm. Đối với Sở phải làm tốt hơn nữa việc xây dựng các quy hoạch về báo chí, phát thanh truyền hình; tham mưu cho Bộ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; tăng cường hướng dẫn phổ biến các văn bản mới.

Ông Trần Hoàng Diệu - Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã thông qua phát biểu chỉ đạo của UBND giao cho Sở phải nhanh chóng hướng dẫn, phân cấp cho phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thị, thành; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt là Internet, thuê bao di động trả trước; hoàn chỉnh dự án Cổng thông tin điện tử tỉnh và đi vào hoạt động Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Đối với các doanh nghiệp cần phải có sự phối hợp phát huy lợi thế, sử dụng chung cơ sở hạ tầng. Đặc biệt quan tâm phát triển mạng lưới nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Ông Nguyễn Văn Yên - Giám đốc Sở tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và sẽ cụ thể hoá các nội dung trong quá trình hoạt động. Với tinh thần quyết tâm vượt khó cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh và Bộ TT&TT; sự hợp tác hiệu quả của các Sở, ban ngành, Sở TT&TT Tiền Giang sẽ hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong năm 2009, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Kim Thanh - Sở TT&TT Tiền Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)