Hội nghị triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 5/12/2008, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM, Báo Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 và triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Ngày 5/12/2008, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM, Báo Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 và triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 đã kết thúc tốt đẹp. Cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn bài thi tham gia ở cấp tỉnh và 291 bài được chọn gửi đi dự thi quốc gia. Từ cuộc thi các em có dịp tìm hiểu, nâng cao nhận thức về xã hội, đất nước, con người. Thông qua cuộc thi, các em trau dồi khả năng cảm thụ văn học, yêu cái thiện, sống nhân ái, khoan dung. Cuộc thi UPU lần thứ 37 đã tiếp tục khẳng định vị trí xã hội và sự phối hợp chỉ đạo, tổ chức khá thành công giữa các ngành: Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM, Báo Thanh Hoá.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch, thể lệ, chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 và những trao đổi của Ban giám khảo về đề tài cuộc thi tới đại diện các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Với chủ đề: “Hãy viết bức thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”; thông điệp mà cuộc thi muốn mang đến cho chúng ta là: hãy bảo đảm để người lao động được lao động trong điều kiện môi trường thân thiện và bền vững, được trả công tương xứng với giá trị lao động của họ, chống phân biệt chủng tộc trong sử dụng lao động, phân biệt đối với phụ nữ trong sử dụng lao động và trong việc trả lương, kiên quyết chống sử dụng lao động trẻ em…

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong những lần tổ chức cuộc thi trước đây, hội nghị đã đặt ra mục đích và yêu cầu cụ thể: Triển khai kịp thời các nội dung về tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 đến các đơn vị liên quan, các trường THPT, THCS và các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt. Nhằm giúp các em phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, là dịp để các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, động viên các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của con người, quê hương xứ Thanh nhằm thu hút được nhiều trường, nhiều học sinh tham gia cuộc thi và đạt được các giải thưởng cao của Quốc gia và Quốc tế.

Lê Thị Kim

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)