Chùm tin kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

(Mic.gov.vn) - 
* Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế gặp mặt các cơ quan báo chí
* Ninh Thuận: Hoạt động ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2008)
* Sóc Trăng: Họp mặt kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
* Hưng Yên – Nhiều hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
* Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Sở TT&TT thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí
* Sở TT&TT Đà Nẵng tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí

* Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế gặp mặt các cơ quan báo chí

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2008), chiều 20/6/2008, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Hồ Xuân Phán – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và góp phần ngăn chặn các tệ nạn tiêu cực trong xã hội; đồng thời, mong muốn sự hợp tác, phối hợp của các cơ quan báo chí với ngành thông tin, truyền thông ngày càng gắn bó chặt chẽ, có hiệu quả.
Tính đến ngày 30/4/2008, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 7 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương: Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh Truyền hình, Tạp chí Sông Hương, Tạp chí Huế Xưa và Nay, TC Khoa học và Phát triển, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Tạp chí Khoa học Đại học Huế; có 10 văn phòng đại diện Phân xã TTX Việt Nam, Báo Lao động, Báo Thương mại, T/c VietNam Economic News, Báo Tuổi trẻ, T/c Thời trang Vàng, Báo Kinh tế hợp tác Việt Nam, T/c Du lịch Việt Nam, Báo Du lịch, Báo VietNamnet và 5 phóng viên thường trú Báo Thanh niên, Báo Tiền phong, Báo Văn hóa, Tạp chí Thế giới Điện ảnh, Báo Thiếu niên Tiền phong của các cơ quan báo chí trong nước đăng ký hoạt động.
BCXB
* Ninh Thuận: Hoạt động ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2008)
 
Ngày 19/6/2008 đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đi thăm, tặng hoa và chúc mừng Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận. Ngày 20/6/2008 đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các cơ quan báo thường trú tại Ninh Thuận như phân xã Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân, báo Tuổi trẻ, báo Thanh niên, báo Tiền phong, báo Pháp luật và Đời sống và báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 20/6/2008 Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ trao Giải báo chí tỉnh Ninh Thuận Lần thứ I-Năm 2007 gồm: 2 giải A (1 giải cho báo in và 1 giải cho báo hình), 4 giải B (1 giải cho báo in, 2 giải cho báo hình và 1 giải cho báo nói), 4 giải C (2 giải cho báo in, 1 giải cho báo hình và 1 giải cho báo nói), 3 giải khuyến khích (2 giải cho báo in và 1 giải cho báo hình).

Chiều ngày 20/6/2008, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp mặt thân mật với gần 30 nhà báo là lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí của địa phương, thường trú các các báo Trung ương và tỉnh ngoài đang hoạt động tại địa phương. Tới dự và chung vui với báo giới có Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòang Thị Út Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lưu Xuân Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đinh Văn Vượng, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận.

Văn phòng Sở TT&TT Ninh Thuận

* Sóc Trăng: Họp mặt kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Sáng ngày 21/06/2008 tại Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sóc Trăng, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 83 năm ngày báo chí cách mạng Việt nam 21/06/1925 – 21/06/2008 với chủ đề “Báo chí Sóc Trăng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến tham dự có đồng chí Lê Thành Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và tập thể anh chị em phóng viên hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thanh Ân – Chủ tịch Hội nhà báo Sóc Trăng – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đã phát biểu ôn lại chặng đường lịch sử 83 năm hình thành và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí tỉnh nhà nói riêng và tổng kết hoạt động báo chí tỉnh Sóc Trăng trong năm qua. Theo đó, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; phản hồi những thông tin đa dạng từ cuộc sống sản xuất, sinh hoạt đời thường của người dân đến với Đảng, Nhà nước; Báo chí Sóc Trăng còn hưởng ứng rất tích cực cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội Nhà báo tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức 3 lớp tập huấn báo chí và văn học; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi viết báo chí và Văn học nghệ thuật, tổ chức Hội Báo xuân năm 2008; tổ chức thành công đại hội Câu lạc bộ Nhà báo nữ lần thứ nhất.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thành Quân - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đã biểu dương những thành tích mà báo chí tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Trong chặng đường 83 năm, Báo chí Sóc Trăng đã có những đóng góp hết sức to lớn vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước; báo chí thật sự vừa là tiếng nói của đảng bộ chính quyền vừa là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên trong thời gian tới báo chí Sóc Trăng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Buổi họp mặt thật sự là dịp để anh chị em làm công tác báo chí ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam và cùng giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa hoạt động báo chí tỉnh nhà ngày một lớn mạnh.
Sở TT&TT Sóc Trăng
 
* Hưng Yên – Nhiều hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2008), ngày 20.6 đồng chí Nguyễn Bật Khách, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tặng hoa và chúc mừng cán bộ, phóng viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các nhà báo và các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần xây dựng tỉnh giàu mạnh.

Cùng ngày Báo Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và 65 năm Báo Hưng Yên xuất bản số đầu...Tại buổi lễ kỷ niệm, các nhà báo lão thành của báo Hưng Yên qua các thời kỳ cùng với đội ngũ cán bộ, phóng viên trẻ ngày nay của Báo Hưng Yên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, kỷ niệm khó quên trong đời làm báo. Tập thể cán bộ, phóng viên Báo Hưng Yên ngày nay đặt quyết tâm sẽ tiếp tục xây dựng tờ báo ngày càng phát triển, xứng đáng với bề dày truyền thống 65 năm xây dựng, trưởng thành của tờ báo Đảng bộ tỉnh Hưng Yên, xứng đáng là tiếng nói của chính quyền và nhân dân trong tỉnh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6) và hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28.6), ngày 18.6, Công đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Dự hội thi có trên 30 nữ cán bộ, phóng viên của Đài. Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong chị em cũng như toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn cơ quan, đồng thời tạo không khí phấn khởi, tinh thần hăng say, nhiệt tình làm việc cho cán bộ, phóng viên.

Mai Thanh
Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên
 
* Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Sở TT&TT thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2008), ngày 18/6/2008 đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng với các đ/c trong thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông… đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã chúc mừng và thăm hỏi các nhà báo, đồng thời biểu dương, khen ngợi các cơ quan báo chí, các nhà báo TW và địa phương thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng phát triển của tỉnh. Đ/c bí thư Tỉnh uỷ cũng bày tỏ mong muốn các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục đầu tư công sức, trí tuệ, tâm huyết cho hoạt động nghề nghiệp để có thêm nhiều bài viết hay, chương trình tốt, không chỉ phản ánh kịp thời, đầy đủ và chính xác mọi mặt đời sống Chính trị - Kinh tế - Xã hội của Lâm Đồng mà còn đảm bảo được tính định hướng. Đồng chí cũng lưu ý các nhà báo, đặc biệt là phóng viên của các báo TW và các địa phương bạn, đối với các vấn đề phức tạp, nhạy cảm cần khai thác thông tin nhiều chiều và được kiểm chứng qua các cơ quan chức năng để đảm bảo được tính chính xác; Đồng chí hứa sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành tạo điều kiện để các nhà báo được tiếp cận, khai thác thông tin trong quá trình tác nghiệp.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng hứa sẽ cố gắng đầu tư nâng cao chất lượng thông tin để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm, xứng đáng là lực lượng chủ công trên mặt trận tuyên truyền, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Lâm đồng.

Văn Dũng – Sở TT&TT Lâm Đồng

* Sở TT&TT Đà Nẵng tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí

Sáng ngày 18/6/2008, Sở TT&TT Đà Nẵng tổ chức Buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2008). Đến dự buổigặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo, đại diện các cơ quan, ban ngành của Thành phố và 60 khách mời là Tổng Biên tập, Trưởng đại diện các cơ quan báo chíđóng trên địa bàn Đà Nẵng.

Buổi gặp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Nhiều ý kiến phát biểu đã tập trungôn lại truyền thống của ngành, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng, đồng thời đề nghịThành phốcần tăng cường hơn nữa các giải pháp cụ thểđể tiếp tụcthúc đẩy sự nghiệp báo chí Thành phố phát triển. Hầu hết các ý kiến đều mong muốn Sở TT&TT trong thời gian tới cần đẩy mạnhvai trò tham mưu cho Thành phố trong công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn, nhất là việc định hướng thông tin, tổ chức và cung cấp thông tin.

Hiện nay, ngoài các cơ quan báo chí của thành phố có gần 70 cơ quan báo chí trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng với hơn 700 phóng viên.

Trần Thạch – Sở TT&TT Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)