Tin hoạt động của ngành TT&TT tỉnh Lâm Đồng

(Mic.gov.vn) - 

* Ban hành quy định về lắp đặt trạm BTS

* Chấn chỉnh việc cung cấp thông tin cho báo giới


* Ban hành quy định về lắp đặt trạm BTS

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định về việc quy định khu vực phải xin phép và thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các trạm thu, phát sóng thông tin di động (gọi tắt là trạm BTS) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó, trạm BTS loại 1 là công trình xây dựng bao gồm nhà trạm và cột ăngten thu, phát sóng thông tin di động được xây dựng trên mặt đất. Khi xây dựng các trạm loại này chủ đầu tư phải xin phép xây dựng. Trạm BTS loại 2 là cột ăngten thu, phát sóng thông tin di động và thiết bị phụ trợ được lắp đặt trên các công trình đã được xây dựng. Khi xây dựng các trạm loại này thuộc các khu vực như sân bay, an ninh, quốc phòng, trung tâm huyện, thị xã Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt, chủ đầu tư phải xin phép xây dựng.

Đối với huyện Đơn Dương, Lâm Hà, Lạc Dương, Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên cũng như đối với các thị trấn không phải là huyện lỵ, phạm vi khu vực phải xin phép xây dựng khi lắp đặt trạm BTS loại 2 được xác định trong bán kính 2km tính từ trụ sở UBND huyện và thị trấn; Đối với huyện Đức Trọng và Di Linh, phạm vi khu vực phải xin phép xây dựng được xác định trong bán kính là 3km. Riêng đối với thị xã Bảo Lộc và TP. Đà Lạt được xác định bởi phạm vi ranh giới hành chính của phường. Ngoài ra, khu vực dọc theo các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc và nằm ngoài phạm vi các khu vực như sân bay, an ninh… thì phạm vi khu vực phải xin phép xây dựng khi lắp đặt trạm BTS loại 2 được tính từ tim đường ra mỗi bên là 200m.

Sở Xây dựng có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trạm BTS sau khi có ý kiến thoả thuận của Sở Thông tin và Truyền thông về vị trí xây dựng, quy hoạch ngành.

* Chấn chỉnh việc cung cấp thông tin cho báo giới

Ngày 05/6/2008, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn số 4004/UBND-VX v/v cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí. Căn cứ trên tình hình thực tế được Sở Thông tin và Truyền thông phản ánh tại hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2008 về việc một số sở, ngành và địa phương chưa thật sự làm tốt công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí làm ảnh hưởng không nhỏ trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin cho các cơ quan báo chí. UBND tỉnh đã có những quy định về vấn đề này. Theo đó, đề nghị các cơ quan, ban, ngành và các địa phương có trách nhiệm cung cấp thông tin và trả lời những vấn đề mà báo chí, công luận nêu ra theo đúng quy định của Luật báo chí hiện hành. Các phóng viên báo chí khi đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị phải đăng ký lịch làm việc và xuất trình những giấy tờ liên quan (xuất trình thẻ nhà báo đối với phóng viên, giấy giới thiệu đối với phóng viên tập sự). Nếu không đảm bảo các điều kiện trên, các cơ quan, đơn vị có quyền từ chối không làm việc và không cung cấp thông tin.

Trần Văn Dũng – Sở TT&TT Lâm Đồng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)