Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Thái Nguyên tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007

(Mic.gov.vn) - 
Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu I; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên năm 2007. Vừa qua Sở BCVT tỉnh Thái Nguyên đã tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007 với nội dung "Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển tỉnh từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ". Là một Sở mới thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 10/01/2007 nên gặp nhiều khó khăn về tổ chức và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đây cũng là lần đầu tham gia diễn tập với tỉnh. Tuy nhiên lãnh đạo Sở đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm thông tin liên lạc cho diễn tập và quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập đến cán bộ, chuyên viên toàn Sở.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu I; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên năm 2007.

Vừa qua Sở BCVT tỉnh Thái Nguyên đã tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007 với nội dung "Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển tỉnh từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ". Là một Sở mới thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 10/01/2007 nên gặp nhiều khó khăn về tổ chức và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đây cũng là lần đầu tham gia diễn tập với tỉnh. Tuy nhiên lãnh đạo Sở đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm thông tin liên lạc cho diễn tập và quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập đến cán bộ, chuyên viên toàn Sở.

Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Bưu điện tỉnh Thái Nguyên triển khai hệ thống thông tin liên lạc hữu tuyến và VTĐ phục vụ bảo đảm thông tin liên lạc cho cuộc diễn tập của Tỉnh an toàn, thông suốt. Nội dung yêu cầu của kế hoạch diễn tập ngành Bưu chính, Viễn thông phục vụ tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007 là nhằm nâng cao nhận thức việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược của ngành Bưu chính, Viễn thông trong phục vụ tác chiến phòng thủ khu vực cấp tỉnh, nâng cao khả năng của cơ quan, lãnh đạo ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin cho năm đầu chiến tranh, bảo đảm bí mật, an toàn về người và các phương tiện kỹ thuật, đài, trạm viễn thông; chuyển họat động ngành BCVT của tỉnh từ thời bình sang thời chiến; xây dựng kế hoạch bảo đảm TTLL cho năm đầu chiến tranh; nhanh chóng sắp xếp, bố trí lại lực lượng và ổn định tổ chức của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh, các đài trạm, các Bưu điện huyện, thị triển khai thực hiện nhiệm vụ, tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc liên hoàn rộng khắp có chiều sâu, có chất lượng trên địa bàn tỉnh, ưu tiên lực lượng và phương tiện cho các khu vực phòng thủ then chốt.

Trong diễn tập còn có thực hành xử lý tình huống khắc phục các sự cố của Bưu điện tỉnh do quân địch tập kích hỏa lực đánh phá và thực hành động viên lực lượng dự bị động viên, phương tiện kỹ thuật của các doanh nghiệp như: Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm viễn thông điện lực (EVN) Thái Nguyên, Công ty Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Thái Nguyên và CBCC Sở BCVT bàn giao cho Quân đội. Thời gian diễn tập khẩn trương, phải hoạt động dã ngoại theo nếp sống thời chiến, song lãnh đạo sở cũng như các thành viên tham gia diễn tập đã chủ động khắc phục khó khăn, thể hiện được tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Kết thúc đợt diễn tập thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND đồng chí Nguyễn Văn Vượng Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và trao tặng Bằng khen cho Sở Bưu chính, Viễn thông và Bưu điện tỉnh Thái Nguyên. 

Ngô Minh Tùng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)