Hội thảo “ Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”.

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 19/6/2007, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, Viện Tin học Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Sở Bưu chính, Viễn thông Quảng Bình tổ chức Hội thảo với chủ đề “ Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”.


Ngày 19/6/2007, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, Viện Tin học Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Sở Bưu chính, Viễn thông Quảng Bình tổ chức Hội thảo với chủ đề “ Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”.

Ông Nguyễn Hữu Hoài - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành liên quan và gần 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, các đơn vị cung cấp giải pháp về CNTT có uy tín hiện nay như: Microsoft Việt Nam, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương...

Hội thảo tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng, tình hình ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ cho việc ứng dụng CNTT một cách có hiệu quả. Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc, thảo luận với các chuyên gia, nhà cung cấp các giải pháp CNTT và cơ quan quản lý nhà nước để tìm ra định hướng phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xác định các nhu cầu, cơ sở để đầu tư ứng dụng CNTT hiệu quả.

Nội dung hội thảo gồm 02 phần: Phần 1 tiến hành đánh giá thực trạng tình hình ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do lãnh đạo Sở Bưu chính, Viễn thông trình bày; các giải pháp và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay do đại diện Microsoft Việt Nam báo cáo; tham luận về nhu cầu của doanh nghiệp ứng dụng CNTT của Công ty Tư vấn Xây dựng Giao thông Quảng Bình. Phần 2 giới thiệu các giải pháp và chia sẽ kinh nghiệp quản lý, ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp. Giới thiệu Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển” (Đề án 191), các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT do đại diện của Viện Tin học doanh nghiệp trình bày; giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng CNTT với chi phí thấp của Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt; Mạng riêng ảo - giải pháp hiệu quả, tiết kiệm và bảo mật cho doanh nghiệp do đại diện Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 trình bày và tham luận của Doanh nghiệp sản xuất băng đĩa học tập Tân Thanh về vai trò và tính hiệu quả ứng dụng CNTT.

Hội thảo đã được ông Nguyễn Văn Thảo - Phó Tổng thư ký VCCI, Viện trưởng Viện Tin học Doanh nghiệp và ông Phan Xuân Vinh - Giám đốc Sở Bưu chính, Viễn thông trao đổi, trả lời các ý kiến của các đại biểu trong phần thảo luận.

Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển” là một hoạt động thiết thực và cần thiết nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập và phát triển trong bối cảnh Việt Nam vừa trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Quốc tế - WTO./.

Thanh Tân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)