Một số hoạt động của Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

(Mic.gov.vn) - 
* Tập huấn, cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá tại tỉnh BR-VT
* Tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp
 

* Tập huấn, cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá tại tỉnh BR-VT

Từ ngày 05/6/2007 đến ngày 08/6/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh BR-VT đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số Vô tuyến điện KVII tổ chức 4 lớp tập huấn và cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá tại tỉnh BR-VT;

Tham dự gồm đại diện Sở Thuỷ sản; Đồn Biên phòng các huyện, thị trấn, xã; UBND huyện, thành phố; Các phòng Hạ tầng kinh tế, phòng Quản lý đô thị. Tại mỗi lớp học có trên 100 bà con ngư dân sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng VTĐ trên phương tiện nghề cá tham gia tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Sở Bưu chính, Viễn thông đã giới thiệu phổ biến các Nghị định của Chính phủ; Phổ biến tuyên truyền về tác hại việc cắt trộm cáp quang biển; Trung tâm kiểm soát tần số vô tuyến điện KVII Phổ biến các quy định và hướng dẫn thủ tục cấp phép; Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu hướng dẫn sử dụng tần số VTĐ phục vụ công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên biển. Đồng thời, tiến hành cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng VTĐ trên phương tiện nghề cá tại chỗ cho bà con ngư dân tại thị trấn Phước Hải thuộc huyện Đất đỏ; Thị trấn Long Hải, xã Phước Tỉnh thuộc huyện Long Điền và thành phố Vũng Tàu.

Tổng số giấy phép đã được cấp là 501 giấy phép, trong đó: Thị trấn Phước Hải 75 giấy phép; Thị trấn Long Hải 144 giấy phép; Xã Phước tỉnh 231 giấy phép;Thành phố Vũng Tàu 51 giấy phép.

Dự kiến trong thời gian tới, Sở BCVT sẽ tiếp tục mở 1 lớp tập huấn ở xã Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc và tiếp tục cấp giấy phép cho một số bà con ngư dân có sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng VTĐ trên phương tiện nghề cá thuộc tỉnh BR-VT chưa được cấp trong đợt 1.

* Tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp

Ngày 05/6/2007 tại thành phố Vũng Tàu, Sở BCVT tỉnh BR-VT phối hợp cùng với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); Chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Vũng Tàu; Hội tin học Tp.HCM; Cty .Net (Netcom); EVN; Cty Tài Chính; VietsoPetro tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong DN phục hội nhập. Đại biểu là các cán bộ đại diện của VCCI, Hội tin học Việt Nam, Sở BCVT các tỉnh bạn, Sở, ban, ngành trong tỉnh BR-VT cùng hơn 150 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh BR-VT đã về dự.

Hội thảo tập trung các vấn đề lớn gồm: Thực trạng việc ứng dụng CNTT của các DN trên địa bàn tỉnh BR-VT; Vai trò của cơ quan quản lý nhà nước trong việc hỗ trợ và thúc đẩy ứng dụng CNTT cho các DN; Liên kết giữa nhà quản lý, nhà cung cấp giải pháp và các DN ứng dụng CNTT - Truyền thông (TT); Giải pháp tối ưu hóa hệ thống cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cần thiết để thúc đẩy ứng dụng CNTT-TT trong DN phục vụ hội nhập và phát triển.

Qua hội thảo, Sở BCVT tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam; Chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Vũng Tàu xây dựng các đề án hỗ trợ cho DN vừa và nhỏ tại tỉnh BR-VT trong thời gian tới.

Lê Thị Hoa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)