Vĩnh Phúc: Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng CNTT – TT trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập và phát triển

(Mic.gov.vn) - 

Toàn cảnh Hội thảoNgày 10/5/2007, Bộ Bưu chính Viễn thông – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin – truyên thông (CNTT – TT) trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập & phát triển”.


Toàn cảnh Hội thảoNgày 10/5/2007, Bộ Bưu chính Viễn thông – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin – truyên thông (CNTT – TT) trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập & phát triển”.

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 58-CT/TW về việc đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; Quyết định số 191/2005/QĐ-TTg ngày 29/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 – 2010; Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về phát triển và ứng dụng CNTT giai đoạn 2006 – 2010.
Hội thảo là diễn đàn, là cầu nối giữa nhà quản lý, nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và bên sử dụng dịch vụ mà đại diện là khốii doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nội dung cuộc hội thảo xoay quanh 3 vấn đề lớn liên quan đến:

+ Một số định hướng cơ bản về nội dung ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) trong doanh nghiệp hiện nay; liên kết giữa nhà quản lý, nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp ứng dụng dịch vụ;

+ Cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cần thiết để thúc đẩy ứng dụng CNTT-TT trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập, phát triển;

+ Giới thiệu các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về khuyến khích phát triển, ứng dụng CNTT-TT.

Hội thảo đã thu hút khoảng hơn 400 doanh nghiệp đại diện cho 2000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia. Các đại biểu dự hội thảo đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong ứng dụng CNTT tại doanh nghiệp, được tiếp xúc với một số mô hình về ứng dụng CNTT – TT phục vụ sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp đã ứng dụng có hiệu quả (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ). Hội thảo đã góp phần giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn những thế mạnh, lợi ích của việc ứng dụng CNTT – TT trong phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế. Tại Hội thảo lần này, nhìn chung các doanh nghiệp đều có nguyện vọng muốn được sử dụng hạ tầng cơ sở CNTT-TT tốt hơn và đảm bảo tính ổn định, đồng bộ hơn để phục vụ cho việc ứng dụng CNTT-TT; Các DN cũng mong muốn có các đối tác, các chuyên gia giỏi thực sự trong khâu tư vấn, thiết kế nội dung và cung cấp các phần mềm ứng dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp mình; đặc biệt một số đại biểu có ý kiến đề nghị bên cung cấp dịch vụ chú trọng và làm tốt hơn nữa dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Một số ý kiến về việc giá cả các phần mềm cung cấp ra thị trường chưa có khung giá chuẩn để so sánh, định lượng về giá do vậy rất khó để đánh giá giá thành cho các sản phẩm phần mềm ứng dụng CNTT-TT nhằm bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng. Mặt khác Hội thảo cũng là dịp để các nhà quản lý ghi nhận những ý kiến nhiều chiều từ các giác độ khác nhau của cả bên cung cấp dịch vụ, hạ tầng cơ sở và bên sử dụng dịch vụ để phục vụ cho việc định hướng công tác quản lý chuyên ngành trong giai đoạn tới.

Bên lề hội thảo các đại biểu đã tham khảo, tìm hiểu và được các chuyên gia tư vấn về các sản phẩm, thiết bị, phần cứng, phần mềm…và các giải pháp công nghệ với sự tham gia của nhiều hãng, công ty hàng đầu về CNTT – TT như: HP Việt Nam, Cisco Systems Việt Nam, CMC, VNPT, Viettel, EVN Telecom, DTT, CFTD, ISA, M.Tech, Vietbay, NTC Vina…

Kết thúc Hội thảo, một chương trình phối hợp hoạt động Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ứng dụng CNTT – TT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2007-2010 giữa VCCI và tỉnh Vĩnh Phúc đã được thông qua.

Thanh Loan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)