Bộ Bưu chính, Viễn thông làm việc với Sở BCVT Lâm Đồng

(Mic.gov.vn) - 
Ngày 21/8/2006 tại TP.Đà Lạt, Đoàn của Bộ Bưu chính Viễn thông do đồng chí Thứ trưởng Trần Đức Lai chủ trì đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.
 
 
 

Ngày 21/8/2006 tại TP.Đà Lạt, Đoàn của Bộ Bưu chính Viễn thông do đồng chí Thứ trưởng Trần Đức Lai chủ trì đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.

Thay mặt toàn thể CBCC Sở BCVT Lâm Đồng, đ/c Nguyễn Đình Tạo-Giám đốc Sở đã báo cáo tóm tắt những công việc chính của Sở đã làm được trong thời gian qua và những công việc sẽ triển khai trong thời gian tới. Đ/c Giám đốc Sở cũng đã nêu những kiến nghị cụ thể, chi tiết về các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Truyền dẫn phát sóng và CNTT. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Đức Lai hoan nghênh và đánh giá cao những công việc mà Sở Bưu chính Viễn thông đã làm được theo đúng định hướng của Bộ đề ra; đề nghị Văn phòng Bộ ghi nhận và phổ biến trên các kênh thông tin của Bộ như: Website Bộ, Báo Bưu điện, … để biểu dương và nhân rộng điển hình.

Về các kiến nghị của Sở, Thứ trưởng cũng ghi nhận và đề nghị các bộ phận liên quan như Cục Tần số, Vụ Viễn thông cùng phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Thứ trưởng nhấn mạnh các công việc tiếp theo Sở phải tập trung nhanh chóng xây dựng Quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông và CNTT giai đoạn 2006-2010 và định hướng 2020; công tác thanh, kiểm tra Đại lý Internet của Sở diễn ra kịp thời nhưng nên chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến mọi người dân để biết và thực hiện theo đúng quy định, tạo điều kiện cho các Đại lý hoạt động có hiệu quả, không nên đặt nặng vấn đề xử phạt hành chính….

Tại buổi làm việc Thứ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Sở Bưu chính viễn thông Lâm Đồng cần chủ động xây dựng các dự án về phát triển CNTT trình Bộ phê duyệt; sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để triển khai Dịch vụ Viễn thông công ích tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người của tỉnh; chỉ đạo các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt và công tác an ninh quốc phòng trên địa bàn theo yêu cầu của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Thứ trưởng cũng rất quan tâm và ủng hộ phương án xây dựng tại TP.Đà Lạt một Trung tâm công nghiệp công nghệ phần mềm phục vụ công tác nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực CNTT.

Đào Bá Hải

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)