Chuẩn y Quyết định Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT cho đồng chí Trương Minh Tuấn

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 3/4/2015, tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí Trần Đức Lai, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT và công bố quyết định về việc đồng chí Thứ trưởng Trương Minh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao quyết định cho đồng chí Trương Minh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011-2015

Đến dự và chủ trì buổi lễ về phía Đảng ủy Khối các cơ  quan Trung ương có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban tham mưu của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Về phía Đảng ủy Bộ TT&TT có Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ TT&TT; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chi ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy Bộ; các đồng chí đại diện Ban tham mưu của Đảng ủy Bộ.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Lai, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT đã xúc động và trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng, đặc biệt là đồng chí Bí thư Ban cán sự Đảng đã dành nhiều thời gian phối hợp, chỉ đạo công tác Đảng. Do vậy, các chương trình, kế hoạch khi triển khai đều có sự nhịp nhàng, hiệu quả. Đồng thời, nguyên Bí thư Đảng ủy đã chúc mừng đồng chí Trương Minh Tuấn được Đảng ủy Khối chuẩn y trao quyết định chính thức làm Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011 – 2015. 
 
Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp xuất sắc của đồng chí Trần Đức Lai, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT trong suốt quá trình công tác và nhiều năm tham gia làm công tác Đảng. Đồng chí nhấn mạnh: Với vai trò Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Đức Lai đã cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc thực hiện góp phần xây dựng Đảng bộ Bộ TT&TT nhiều năm liền trong sạch vững mạnh; và là một trong những nhân tố góp phần tăng cường phối hợp có hiệu quả giữa Ban Cán sự với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ TT&TT. 
 
Đồng chí Đào Ngọc Dung khẳng định: Đảng bộ Bộ TT&TT là một Đảng bộ lớn trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (63 đơn vị với 6,8 vạn Đảng viên) và Đảng bộ Bộ TT&TT là 1 trong 24 Đảng bộ thuộc Khối các cơ quan Nhà nước, có vị trí cực kỳ quan trọng trong hệ thống các cơ quan quản lý Nhà nước. Với sự tín nhiệm cao, Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã thống nhất trao trọng trách Bí thư cho đồng chí Trương Minh Tuấn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tin tưởng với tâm huyết, kinh nghiệm trong thời gian ở Ban Tuyên giáo trước đây, nay chuyển công tác về Bộ TT&TT, đồng chí tân Bí thư Đảng ủy Trương Minh Tuấn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
Tân Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trân trọng cảm ơn khi được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương giao nhiệm vụ và Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT tin tưởng thống nhất giới thiệu làm Bí thư Đảng ủy Bộ. Đồng chí Bí thư khẳng định: Với trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy Trần Đức Lai bàn giao lại. Theo đồng chí Trương Minh Tuấn trong thời điểm hiện nay, khi chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng bộ Bộ TT&TT sẽ tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội Đảng bộ; chỉ đạo các công tác cơ sở; góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối và cấp trên. Đồng chí Bí thư mong Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, các Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ghi nhận những đóng góp của đồng chí Trần Đức Lai và nhấn mạnh đồng chí Trần Đức Lai là một cán bộ tận tụy với công việc, được anh em tín nhiệm trong công tác chuyên môn, công tác Đảng, công tác quần chúng và cả cuộc đời công tác đều gắn với sự nghiệp phát triển của ngành TT&TT, của Bộ TT&TT. Với đồng chí Trương Minh Tuấn, là cán bộ trưởng thành trong quân ngũ, trưởng thành từ cơ sở, năng động, nhiều năm làm công tác tuyên truyền, có nhiều kinh nghiệm trong công tác Đảng, tham gia nhiều khóa Thường vụ Đảng ủy tại Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng tin tưởng rằng với trách nhiệm, nhiệt tình, năng lực của mình cùng với truyền thống đoàn kết của Đảng ủy Bộ, sự giúp đỡ của tập thể, đồng chí Trương Minh Tuấn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)