Bộ TT&TT ban hành thông tư quy định giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất

(Mic.gov.vn) - Bộ TT&TT vừa ban hành Thông tư số 14/2012/TT-BTTTT quy định giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất. Theo đó, giá cước hòa mạng di động được quy định là 35.000 đồng/ 1 thuê bao trả sau, cước hòa mạng di động trả trước là 25.000 đồng. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013.


Ảnh Ictnews.

Giá cước hòa mạng thu một lần và thanh toán ngay khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thông tin di động trả sau và khi khách hàng mua SIM thuê bao sử dụng dịch vụ thông tin di động trả trước.

Giá cước thuê bao và giá cước thông tin do doanh nghiệp thông tin di động ban hành và thực hiện theo quy định về quản lý giá cước viễn thông do Bộ TT&TT ban hành.

Theo quy định, doanh nghiệp thông tin di động, đại lý phân phối và các tổ chức, cá nhân bán SIM thuê bao phải niêm yết giá và bán SIM thuê bao cho người sử dụng dịch vụ theo đúng giá do doanh nghiệp thông tin di động ban hành.

Doanh nghiệp thông tin di động không được lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để bán, khuyến mại hoặc chiết khấu giảm giá SIM thuê bao thấp hơn giá thành toàn bộ của SIM trắng cộng với giá cước hòa mạng nêu trên cho đại lý phân phối và người sử dụng dịch vụ nhằm cạnh tranh không lành mạnh và gây mất ổn thị trường.

Doanh nghiệp không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả SIM thuê bao đang lưu thông trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.
 

P. Bình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)