Thái Nguyên: Tiêu thụ nông sản trên môi trường số

Thông qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn (sàn TMĐT), nhiều nông sản của nông dân trong tỉnh được hỗ trợ tiêu thụ, khắc phục tình trạng “được mùa, mất giá”. Chính vì thế, sàn TMĐT đã mở thêm cho bà con một thị trường mới - giao bán nông sản trên môi trường số, không phải thông qua khâu trung gian.

Hình ảnh vệ tinh cho phép giám sát trên quy mô lớn các vùng sản xuất lúa gạo tại châu Á

Thông tin thu được từ hình ảnh vệ tinh có thể sớm được cung cấp cho Chính phủ để giúp định hướng chính sách liên quan đến an ninh lương thực và phát triển bền vững, đặc biệt là ở các khu vực trồng lúa.

Hội Nông dân: Sơ tuyển tuyên truyền viên giỏi năm 2015

Sáng ngày 21/8, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi sơ tuyển tuyên truyền viên giỏi năm 2015 nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2015).

Thủ tướng trao bằng nông thôn mới cho hai huyện đầu tiên

Ngày 24/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao bằng công nhận nông thôn mới cho huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh (Đồng Nai). Đây là hai địa phương cấp huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn danh hiệu này.

Phát triển làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tập trung đầu tư khôi phục, phát triển các làng nghề truyền thống, tạo điều kiện và hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn.

Tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Đầu năm 2014, kế hoạch hành động thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” chính thức được Phú Thọ triển khai trong toàn tỉnh nhằm tổ chức lại sản xuất để tăng năng suất, sản lượng, nâng cao thu nhập cho người nông dân, qua đó thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa nông thôn và thành thị. Đây cũng là một trong những tiêu chí đặt ra trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, quá trình thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp luôn được tỉnh ta triển khai gắn với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ và tăng cường xúc tiến thương mại.

Vĩnh Phúc: Thành quả xây dựng nông thôn mới từ sự chung tay, góp sức của các tập thể, cá nhân

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tỉnh Vĩnh Phúc đã có Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh năm 2011, đã xây dựng hệ thống chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới khá hoàn chỉnh. Sau 3 năm thực hiện, đã có 20 xã được công nhận đạt chuẩn.

Thu hút đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn chờ mở rộng cửa

Nhằm khởi động phong trào, kết nối doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư nông nghiệp với các địa phương theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao đời sống dân cư nông thôn, Ban Chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu ngành nông nghiệp tổ chức hội nghị "Thu hút doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn" (28/6/2015, Hà Nội). Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát và bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị

Đồng Nai: Từ mô hình “4 có” đến huyện nông thôn mới

Ngày 24/1/2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Đồng Nai và huyện Xuân Lộc, thị xã Long Khánh sẽ tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Huyện, thị xã nông thôn mới đầu tiên" của cả nước.

Một cách tiếp cận cụ thể trong xây dựng nông thôn mới

 GS Võ Tòng Xuân (Hiệu trưởng ĐH Nam Cần Thơ), người nặng lòng với nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã có bài viết, trong đó, ông nêu một cách tiếp cận cụ thể với chương trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay.

Nông thôn mới: Tăng đầu tư, nâng cao hiệu quả đồng vốn

Các địa phương kiến nghị cần tăng cường nguồn lực tài chính, cơ chế cho Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao.