Hải quan kiểm soát hạn ngạch xuất khẩu gạo bằng hệ thống điện tử tự động

 Tổng cục Hải quan cho biết hạn ngạch xuất khẩu gạo được kiểm soát bằng hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tự động (VNACCS/VCIS), đồng thời số liệu cũng sẽ được cập nhật liên tục mỗi giờ trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan.

Thủ tướng yêu cầu sản xuất máy thở, ứng dụng CNTT cho đời sống và chống dịch

 Thủ tướng vừa yêu cầu phải đẩy mạnh sản xuất máy thở, tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, phát triển mạnh các ứng dụng tiện ích phục vụ đời sống người dân và phòng, chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp bưu chính gấp rút xây dựng ứng dụng chống dịch Covid-19

 Cùng với đẩy mạnh hoạt động chuyển phát để đảm bảo dòng chảy vật chất chủ lưu của xã hội trong đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp bưu chính còn gấp rút xây dựng và triển khai nhiều hệ thống ứng dụng công nghệ để chống dịch hiệu quả.

Apple và Google hợp tác phát triển công cụ truy vết Covid-19

 Ngày 10/4, Google và Apple cho biết họ sẽ hợp tác phát triển công nghệ truy vết liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của Covid-19 thông qua dữ liệu trao đổi giữa các điện thoại.

4 điểm mới trong quy định đầu tư CNTT dùng vốn nhà nước, áp dụng từ ngày mai

 Từ 9/4/2020, hai Thông tư 03, 04 của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 73 quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn nhà nước có hiệu lực. Hai thông tư này có 4 điểm mới chính so với quy định cũ.

Founder Got It: Cần liên tục thử nghiệm và sửa sai thật nhanh để tìm ra mô hình làm việc từ xa hiệu quả nhất

 Theo Founder Got It, dịch Covid-19 khiến cho lần đầu tiên cả thế giới bị cuốn vào cuộc khủng hoảng, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp phải chọn phương án làm việc ở nhà. Vì thế, không có công ty nào có nhiều kinh nghiệm hơn, mà quan trọng là ai sẽ thích ứng nhanh hơn thông qua việc thử nghiệm để tìm ra mô hình tối ưu.

Các startup Việt nỗ lực phát triển nhiều giải pháp chống Covid-19

Sự thành công của nhiều công ty khởi nghiệp (startup) Việt Nam đã khẳng định thế mạnh Việt Nam có thể làm chủ khoa học công nghệ. Trong đại dịch chống Covid-19, nhiều startup Việt đang chung tay bằng việc đóng góp các giải pháp công nghệ.

Hàn Quốc kiểm soát Covid-19 thành công bằng những đột phá công nghệ

 Cho đến nay, Hàn Quốc, từ một đất nước báo động cao về dịch Covid-19, đã trở thành “hình mẫu” đáng học hỏi trong việc kiểm soát dịch bệnh bằng những đột phá công nghệ, dựa trên nỗ lực của chính phủ nước sở tại và thông qua khả năng của các startup có tiếng.

Bí quyết khiến tỷ lệ người dùng dịch vụ công trực tuyến Bình Tân tăng vọt

Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), quận Bình Tân, TP.HCM là một trong những quận, huyện có mô hình tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 hiệu quả trong thời gian qua.

Các doanh nghiệp ICT khẳng định không sa thải nhân viên dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19

 Các doanh nghiệp lớn như: Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, FPT đều tuyên bố đang gồng mình chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng tuyên bố không sa thải nhân viên ở thời điểm khó khăn này.