Cần làm cho giáo viên, học sinh hiểu rõ, hiểu sâu hơn về chủ quyền biển, đảo

Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Nam tuyên truyền về tình hình an ninh biển đảo cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phan Bội Châu (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trung Quốc không thể thắng nếu chơi bài “tổng bằng 0” ở Biển Đông

 Nếu Trung Quốc đơn phương áp đặt ý chí của mình lên khu vực, điều này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới quan hệ của Trung Quốc với đối tác.

Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo

Sau thời gian ngắn triển khai Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, toàn tỉnh đã thành lập được 93 tổ tàu thuyền an toàn trên biển, phát huy được vai trò của ngư dân trong việc giữ gìn chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Những “cột mốc sống” giữa Biển Đông

 Mỗi tàu thuyền, mỗi ngư dân ở thị trấn Thuận An (Phú Vang) lúc vươn khơi đánh bắt thủy hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo đã trở thành những “cột mốc sống” giữa Biển Đông.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành vi vi phạm trên vùng biển của Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc liên quan đến diễn biến ở khu vực Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

 Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông được xác lập tại UNCLOS 1982 bằng các biện pháp hoà bình, trên cơ sở của luật pháp quốc tế.

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam

 Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Việt Nam nắm công lý trên hồ sơ Biển Đông, Trung Quốc thì không!

 Vấn đề pháp lý chính là ‘tử huyệt’ của Trung Quốc ở Biển Đông bởi yêu sách của Bắc Kinh với gần như toàn bộ vùng biển này là hoàn toàn phi lý.

Tôn trọng luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp

Quan hệ quốc tế giữa các nước là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt nước lớn, nhỏ, không phân biệt chế độ chính trị. Những hành động của Trung Quốc hiện nay đã tạo nên bất ổn trên Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, ảnh hưởng trực tiếp quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Đó là hành động không thể chấp nhận trong tình hình hiện nay.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

 Ngày 26/9, Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Phát động cuộc thi viết, vẽ về biển, đảo Tổ quốc quê em

Ngày 10/12, tại Trường THCS Vinh Hà (Phú Vang), Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Báo thiếu niên tiền phong, Câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” và Sở giáo dục – Đào tạo tỉnh tổ chức phát động cuộc thi viết, vẽ về biển đảo tổ quốc quê em.