Cần làm cho giáo viên, học sinh hiểu rõ, hiểu sâu hơn về chủ quyền biển, đảo

Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Nam tuyên truyền về tình hình an ninh biển đảo cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phan Bội Châu (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Đồn BP Cửa khẩu cảng Vạn Gia: Chủ động đấu tranh chống khai thác thủy sản trái phép

 Là đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo trên địa bàn xã Vĩnh Thực, Vĩnh Trung và Cửa khẩu cảng Vạn Gia (TP Móng Cái), thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Đồn BP Cửa khẩu cảng Vạn Gia đã tăng cường nắm địa bàn để triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng. Trong đó, tập trung nâng cao hiệu quả các mặt công tác, nhất là trong việc đấu tranh, ngăn chặn việc đánh bắt thủy, hải sản mang tính hủy diệt tại khu vực biển đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực.

Để ngư dân thêm yên tâm bám biển

 Đối với ngư dân, biển cả là nguồn nuôi sống gia đình và làm giàu, nhưng cũng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất trắc khó lường khi xảy ra bão gió. Để hạn chế thiệt hại, giúp bà con yên tâm hơn khi vươn khơi, thời gian qua, TP Móng Cái tập trung làm tốt công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra để mọi ngư dân, chủ tàu trên địa bàn có đầy đủ những điều kiện cần thiết, trang thiết bị an toàn khi hoạt động trên biển trong mùa mưa bão.

Truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển

 Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” trong năm 2020 tiếp tục đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân, du khách, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

 Công tác bảo vệ môi trường luôn được tỉnh xác định là một trong nhiệm vụ quan trọng. Cùng với việc kêu gọi đầu tư, thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác này.

Nâng cao ý thức và vai trò cộng đồng trong gìn giữ môi trường biển

 Quảng Ninh sở hữu hơn 250km bờ biển, rộng trên 6.000 km2 mặt biển, trên 1.000 km2 diện tích hải đảo, cùng với phong cảnh thiên nhiên biển đảo độc đáo. Đi kèm với lợi thế lớn để phát triển kinh tế - xã hội, là trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường biển không của riêng ai.

Cần sớm thành lập lực lượng kiểm ngư chuyên trách

Phát triển kinh tế biển theo hướng bền vững là một trong những chủ trương lớn của tỉnh. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát triển kinh tế biển phải gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần đảm bảo trật tự an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên các vùng biển, thực hiện các cam kết quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập... Do đó, việc sớm thành lập lực lượng kiểm ngư Quảng Ninh là rất cần thiết, để có lực lượng đủ mạnh thực thi các nhiệm vụ trên vùng biển.

Hải đội 2, BĐBP tỉnh: Điểm tựa cho ngư dân bám biển

Bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo của tỉnh, Hải đội 2, BĐBP tỉnh còn tích cực tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo cho ngư dân. Qua đó, góp phần hiệu quả giúp đơn vị tăng cường củng cố thế trận lòng dân, huy động được sức dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quảng Ninh: Thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Căn cứ vào thực tế hoạt động dịch vụ về đêm trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện phương án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm.

Phát triển bền vững kinh tế biển các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ

Việc tiếp tục nghiên cứu, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập và nguyên nhân, thách thức để từ đó đề xuất những định hướng, giải pháp khả thi trong việc phát triển bền vững kinh tế biển ở các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ là yêu cầu khách quan, cấp bách.

Biển Đông trong Tuyên bố Chủ tịch ASEAN 2020 có gì đáng chú ý?

 Tuyên bố Chủ tịch ASEAN 2020 về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 coi Biển Đông là vấn đề hệ trọng liên quan đến an toàn, an ninh khu vực.