Hỗ trợ ngư dân làng chài Nghĩa An chống dịch

Số ca nhiễm bệnh lên đến hơn 200 người, khiến làng chài Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi trở thành ổ dịch từ đầu tháng 9-2021. Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi vừa tham gia chống dịch, vừa kêu gọi hàng cứu trợ để hỗ trợ cho bà con lúc khó khăn.

Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi ở Hoàng Sa

 Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động của tàu Trung Quốc khi đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc điều tra vụ đâm tàu cá ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa

 Liên quan vụ việc tàu Trung Quốc truy đuổi, đâm hỏng tàu ngư dân Việt ở Hoàng Sa, Việt Nam đã trao đổi với Trung Quốc, yêu cầu điều tra, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Trình báo việc tàu Trung Quốc truy đuổi, đâm hỏng tàu ngư dân Việt ở Hoàng Sa

Tàu sắt Trung Quốc mang số hiệu 4006 cùng một xuồng máy truy đuổi, tấn công, đâm nứt mạn tàu cá của ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa - ngư dân Nguyễn Lộc ở Quảng Ngãi vừa trình báo đến cơ quan chức năng.

Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

 Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối hành động hết sức phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1-5-2020.

Phản đối hải cảnh Trung Quốc đâm, cướp phá tàu cá Việt Nam

Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của lực lượng hải cảnh Trung Quốc vì đã đâm, cướp phá tài sản tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trung Quốc dùng vũ lực ép thuyền trưởng tàu cá Việt Nam lăn tay, tịch thu hải sản, ngư cụ

 Tàu sắt Trung Quốc đã có hành động dùng vũ lực ép thuyền trưởng tàu cá Việt Nam điểm chỉ, tịch thu hải sản, trang thiết bị của tàu QNg 96416 TS tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Tàu cá Việt Nam bị đâm ở Hoàng Sa, chính phủ Trung Quốc không thể vô can

 Các ngư dân trên tàu cá QNg 96416 TS vừa trở về cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ngày 12-6 với ký ức đầy ám ảnh sau khi bị tàu sắt Trung Quốc 4006 gây nguy hiểm, thiệt hại ước tính khoảng nửa tỉ đồng.

Ở Lý Sơn, người ta dùng tình đón nhau

 Tôi đến thăm Lý Sơn trong một ngày nắng rát da, biển mặn mòi màu mắt. Chỉ cần đặt chân đến cầu cảng, ta đã thấy tưởng như ngoài tầm với: Tổ quốc đẹp đến thế này chăng?

Nơi tiếp thêm sức mạnh quốc gia trên biển

Cuối năm 2019, sự kiện tàu cứu hộ tàu ngầm đầu tiên do cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam đóng mới được hạ thủy là minh chứng sinh động cho việc làm chủ công nghệ đóng tàu hiện đại tầm cỡ thế giới. Con tàu này ghi thêm một dấu mốc trong chặng đường xây dựng, phát triển của Nhà máy Z189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng-CNQP). Sự kiện nêu trên cũng minh chứng cho tinh thần vượt khó, phấn đấu không ngừng của người lính thợ.

Nỗ lực giữ vững chủ quyền, an ninh trên biển

 Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 luôn đoàn kết, thống nhất, triển khai toàn diện, có hiệu quả nhiều biện pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; duy trì thực thi pháp luật trên biển, tạo thuận lợi cho ngư dân vươn khơi đánh bắt hải sản trong vùng biển quốc gia.