Thừa Thiên Huế: Quản lý, tháo gỡ “thẻ vàng” IUU ở Thừa Thiên - Huế

Là tỉnh có thế mạnh về biển, Thừa Thiên – Huế đã và đang triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), qua đó giúp kinh tế biển ngày càng phát triển, đời sống ngư dân được ổn định.

Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế khi lập đơn vị hành chính bằng xâm chiếm lãnh thổ nước khác

 Năm 1956, Trung Quốc đánh chiếm các đảo phía đông Hoàng Sa, đến tháng 1/1974 đánh chiếm các đảo còn lại từ tay quân đội ngụy Sài Gòn và tiếp tục chiếm giữ trái phép từ đó đến nay.

Cho những chuyến tàu thuận buồm ra khơi

Những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, tại cảng cá sông Gianh (thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch), trên bến, dưới thuyền tấp nập ngư dân và những tàu cá chuẩn bị ra khơi, mở đầu cho một năm sản xuất, đánh bắt, khai thác thủy sản trên biển. Khuôn mặt lạc quan, tươi vui của các ngư dân trước giờ xuất bến lấp lánh ước mong một năm mưa thuận, gió hòa, trời yên, biển lặng, tôm cá đầy khoang.

Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế biển

 Nghị quyết khuyến khích, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tham gia phát triển, hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án dịch vụ quy mô lớn, các trung tâm mua sắm, giải trí...

Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững kinh tế biển

Thực hiện Quyết định số 4921/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa ban hành Kế hoạch số 364/KH-STNMT.

Bố Trạch: Nhân rộng các mô hình dịch vụ nghề cá

Để góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, thời gian qua, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã chỉ đạo các địa phương nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đặc biệt là mô hình dịch vụ nghề cá ở các xã biển.

 

Việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá ở khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam là không có giá trị

 Ngày 11-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn.

Thay đổi để phát triển kinh tế biển bền vững

Đối với Quảng Bình hiện nay, kinh tế biển đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Tuy nhiên, để kinh tế biển phát triển bền vững, Quảng Bình cần có chiến lược tổng hợp với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, địa phương.

'Cuộc chiến' công thư: Cơ sở pháp lý kiểu... Trung Quốc trên Biển Đông đang lung lay

 Sau những diễn biến gần đây, Biển Đông một lần nữa trở thành tâm điểm thảo luận không chỉ ở Đông Nam Á, bắt đầu từ việc Malaysia đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng của nước này ra ngoài khu vực 200 hải lý lên Liên hợp quốc (LHQ) năm 2019 và kể từ đó, các công thư khác của các bên liên quan cũng được đưa ra.

Những cánh thư tới Trường Sa

 Những lá thư gửi tới cán bộ, chiến sỹ ở Trường Sa là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm giữa đất liền với biên cương hải đảo.

Nồng ấm tình đảo, tình quê nhà

 Một chiến sĩ lái ca nô chở đoàn công tác vào đảo khi biết chúng tôi đến từ Nghệ An, đã hết sức vui mừng vì được gặp gỡ đồng hương. Anh lính trẻ chỉ kịp trao vội nhành hoa đá và nói “em ở Nghi Lộc các anh chị ạ” rồi quay ngay lại làm nhiệm vụ mà chưa kịp để chúng tôi hỏi tên. Giữa đại dương bao la, nhiều cuộc gặp chỉ vội vã trong thoáng chốc, nhưng sao nồng ấm, xúc cảm vô cùng…