Cần làm cho giáo viên, học sinh hiểu rõ, hiểu sâu hơn về chủ quyền biển, đảo

Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Nam tuyên truyền về tình hình an ninh biển đảo cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phan Bội Châu (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Gắn kết như anh em một nhà

Ở vùng sông nước chằng chịt Tam Giang Tây, bà con gọi anh bằng cái tên thân thương: Bảy Đèo. Theo chân anh đi địa bàn, chúng tôi có cảm nhận, anh như người thân của mỗi hộ dân mà anh đến thăm.

Hệ lụy “lên đời” máy tàu đánh cá

Máy thủy được ví như “trái tim” của nghề đánh cá ở biển khơi, ngư dân sắm máy cũ, mạng mình như “treo” đầu ngọn sóng dữ. Khoảng 80% tổng số tàu đánh cá ở miền Trung lắp máy cũ, người dân quen gọi là máy bãi. Họ chạy khoảng 5-10 năm, chủ tàu bán máy theo giá sắt vụn, thợ máy mua về độ chế thành máy khá hơn, rồi bán tiếp cho chủ tàu khác chạy.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản

Kiên Giang là một trong những tỉnh có số lượng tàu cá nhiều nhất cả nước, đồng thời, cũng là tỉnh có nhiều tàu thuyền vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Do đó, thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực phấn đấu ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng này, để cùng cả nước gỡ bỏ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Cứu nạn thành công tàu cá của ngư dân Ninh Thuận

Trưa ngày 7-4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, tàu Cảnh sát biển 6008 vừa cứu nạn thành công tàu cá NT 91205 TS cùng 3 ngư dân về đến Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) an toàn.

Gắn biên giới đất liền với biển, đảo khơi xa: Bài cuối: Không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng

Hàng năm các cơ quan, đơn vị Hải quân phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức sơ kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ), nhằm không ngừng đổi nội dung, hình thức tuyên truyền.

Quy hoạch không gian biển góp phần hình thành các ngành kinh tế biển vững mạnh

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, quy hoạch không gian biển góp phần hình thành các ngành kinh tế biển vững mạnh, tạo thêm nhiều sinh kế cho người dân, hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia giàu, mạnh từ biển.

Kiều bào với tình yêu Trường Sa

34 năm xa xứ, người cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Xuân Trường (64 tuổi, quê ở Chí Linh, tỉnh Hải Dương), đang sinh sống ở thành phố Topolcony - Cộng hòa Slovakia, không ngơi nỗi nhớ quê hương. Ông đã có dịp 2 lần đi thăm Trường Sa, qua đó góp phần tuyên truyền, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là về Trường Sa trong cộng đồng người Việt ở một số quốc gia châu Âu.

Cứu nạn kịp thời người dân gặp nạn trên biển Bạc Liêu

Ngày 5-4, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Giang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Hào, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa phối hợp với bà con ngư dân cứu nạn kịp thời 1 người dân trên phương tiện bị chìm, trôi dạt trên biển.

Gắn biên giới đất liền với biển, đảo khơi xa: Bài 2: Dấu ấn đậm nét biển, đảo ở vùng biên giới

Những mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa đã xây dựng, nhiều ngôi nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết… được cán bộ, chiến sĩ Hải quân tặng người có công, gia đình chính sách đến các hoạt động triển lãm lưu động… ở các địa phương đã tạo được điểm nhấn về biển, đảo, bộ đội Hải quân trên vùng cao, vùng biên giới…

4 tàu cá cần được hỗ trợ trên vùng biển Bình Thuận

Sáng 5-4, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi các đơn vị liên quan thông tin về tàu cá bị hỏng máy cần được hỗ trợ lai kéo về huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).