Khám phá doanh trại xanh của thủy thủ tàu ngầm

Nhiều người từng đến Lữ đoàn Tàu ngầm 189 ví khuôn viên của đơn vị giống như một khu nghỉ dưỡng. Những thủy thủ tàu ngầm tự hào vì đã phủ xanh nền cát trắng đầy nắng gió, xây dựng Lữ đoàn chính quy, xanh, sạch, đẹp.


Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản: Hướng tới một giai đoạn mới của quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25-11-2021. Hai nhà Lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố chung.

Phát triển bền vững kinh tế biển, tăng cường liên kết vùng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 24-11-2021 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vùng Cảnh sát biển 2: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ngư dân bị nạn

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình các ngư dân có người chết và mất tích trên biển, ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Hải đội 202 tặng quà ngư dân khó khăn tại Cồn Cỏ

Tại UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), Hải đội 202 vừa phối hợp với huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân

Ngày 24-11, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà nẵng) tổ chức tuyên truyền các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” cho hơn 100 chủ phương tiện, tiểu thương trong âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Tàu nước ngoài cập cảng biển Việt Nam tăng 30% so với cùng kỳ

Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, theo thống kê 10 tháng qua, số lượt tàu mang cờ quốc tịch nước ngoài thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 59.100 lượt, tăng tới 30% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, chủ yếu là tàu nhỏ dưới 200 DWT hoạt động ở khu vực Quảng Ninh.

Nuôi cá biển bằng lồng nhựa HDPE thích ứng với biến đổi khí hậu

Ứng dụng công nghệ lồng nuôi HDPE (kiểu Na Uy) nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, nông dân Khánh Hòa có thể nuôi cá tại các vùng biển xa bờ, chịu được sóng gió lớn cấp 12, giảm thiệt hại thấp nhất khi xảy ra bão lũ.

Tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ngày 23-11, Trạm 1 Cảnh sát biển (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng tổ chức đợt tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) cho bà con ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

“Mắt thấy, tai nghe” nơi tâm dịch

Ổ dịch với 230 ca bệnh ở làng chài xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khiến nơi đây bị phong tỏa từ đầu tháng 9-2021. Ngôi làng này dân cư đông, nhà cửa san sát nhau. Tại nơi này, những người lính Biên phòng luôn có mặt tại khu vực cầu dẫn vào xã để kiểm tra người, phương tiện, tiếp nhận hàng cứu trợ người dân...

Bình Thuận tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Phan Thiết

Những ngày qua, thực hiện xét nghiệm cộng đồng diện rộng trên địa bàn TP Phan Thiết, tại Cảng cá Phan Thiết liên tục phát hiện các ca dương tính với virus SARS- CoV-2 là những người hoạt động thu mua, buôn bán cá lẻ, lao động tại các vựa cá trong khu vực cảng và lao động biển trên các tàu khai thác hải sản. Trước tình hình này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận yêu cầu Ban Quản lý Cảng cá Phan Thiết khẩn trương tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.