Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng tôi đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng “Hộ chiếu vaccine”

Khẳng định thành công trong phòng chống dịch Covid-19 đến nay có công đóng góp rất mạnh của CNTT, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng Đề án về “Hộ chiếu vaccine”.

Thực hiện cách ly xã hội: Chuyển biến khi chính quyền “mạnh tay”

Trong ngày 13-4, tình trạng các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu “nửa đóng, nửa mở” bán hàng đã giảm ở một số nơi mà Báo Hànộimới từng phản ánh sau khi chính quyền cơ sở tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý.  

Báo chí quốc tế kêu gọi học hỏi Việt Nam kinh nghiệm chống dịch COVID-19

Mặc dù có nguồn lực hạn chế, Việt Nam đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

Những hành động đẹp tiếp sức trong công tác phòng, chống dịch

Sáng 7-4, Hội Doanh nhân trẻ Thái Nguyên đã trao tặng 500 bộ Kit test phát hiện COVID-19 cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Tổng trị giá 500 bộ Kit này là 250 triệu đồng, do Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh vận động Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tài trợ nhằm hỗ trợ công tác phòng chống, chẩn đoán, chữa trị dịch bệnh tại địa phương; đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nhân, doanh nghiệp.

 

Sông Lô chủ động triển khai phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đã chủ động, khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa và ứng phó để phát hiện sớm, xử lý kịp thời và ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Xã Yên Phương ủng hộ gần 60 triệu đồng phòng, chống Covid – 19

Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ xã Yên Phương (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã phát động phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19 tới cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Thủ tướng yêu cầu làm nhanh gói hỗ trợ vì “cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”

Chiều nay, 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 để khống chế COVID-19

Ngày 3/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tặng hơn 5.500 khẩu trang vải cho người dân

Ngày 3/4, tin từ Huyện đoàn Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết: Đến nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức hơn 143 đợt ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ TT&TT ban hành văn bản về việc bảo đảm cung ứng dịch vụ bưu chính trong thời kỳ dịch Covid-19

Ngày 31/3/2020, Bộ TT&TT đã ban hành văn bản số 1115/BTTTT-BC gửi các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính về việc bảo đảm cung ứng dịch vụ bưu chính trong thời kỳ dịch Covid-19.