Viettel ra mắt hệ sinh thái điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam

Chiều 14/10, Tập đoàn Viettel chính thức ra mắt hệ sinh thái điện toán đám mây (Viettel Cloud). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số và góp phần vào phổ cập dịch vụ cloud tại Việt Nam. Được nghiên cứu và triển khai từ năm 2018, đến nay, hệ sinh thái Viettel Cloud được đánh giá thuộc nhóm lớn nhất, hiện đại và an toàn nhất Việt Nam.

200 chuyên gia công nghệ ngân hàng tham gia diễn tập phòng thủ hệ thống trước tấn công mạng

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Tập đoàn IEC tổ chức sự kiện Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense.

Safety Café Vietnam: Không gian trẻ trung cung cấp kiến thức thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Ngày 7-10, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam với sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo Bảo vệ an toàn trên không gian mạng cho người dùng Việt Nam, khởi động sự kiện Safety Café Vietnam. Tới tham dự lễ khai mạc sự kiện có bà Phạm Thị Phương Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT; ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH; bà Thảo Griffiths, Giám đốc Chính sách công thị trường Việt Nam, Tập đoàn Meta; ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA); bà Nguyễn Như Quỳnh, Giám đốc điều hành Tổ chức Cyberkid, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức phi chính phủ liên quan, nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

 

Tiến sĩ 'lỗ hổng bảo mật phần mềm'

Ba năm rưỡi trước, Lê Huỳnh Minh Triết đến Úc với học bổng toàn phần nghiên cứu sinh ĐH Adelaide và anh vừa nhận bằng tiến sĩ cách đây ít ngày.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến Microsoft Exchange

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy chủ Microsoft Exchange.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa tại Đông Nam Á

Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp và làm việc từ xa tiếp tục là xu hướng ở Đông Nam Á, Kaspersky đã ngăn chặn hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa (Remote Desktop Protocol - RDP) trong 6 tháng đầu năm 2022.

Chỉ trong vòng 3 tháng, TikTok đã xóa 113 triệu video “rác”

Trong bối cảnh số các video "rác", video độc hại gia tăng, buộc TikTok phải mạnh tay xử lý với một lượng lớn video đã bị gỡ khỏi nền tảng này trong vòng 3 tháng vừa qua.

Vi phạm dữ liệu trẻ em, TikTok đối mặt án phạt 27 triệu bảng Anh

TikTok đang phải đối mặt với khoản phạt 27 triệu bảng Anh (29 triệu USD) sau khi Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO) tạm thời phát hiện rằng công ty vi phạm luật bảo vệ dữ liệu trẻ em trong thời gian hai năm.