Luật ATTT mạng được Cà Mau phổ biến về các huyện

Trong Hội nghị triển khai khai văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2016 ở Cà Mau, Luật An toàn thông tin (ATTT) mạng đã được phổ biến cho 170 đại biểu là báo cáo viên các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn.

Sẽ lập đường dây nóng để dân phản ánh hành vi gây mất thông tin cá nhân

Theo chỉ thị số 11/CT-BTTT (gọi tắt là Chỉ thị 11) do Bộ TT&TT ban hành mới đây, người dùng có thể trực tiếp phản ánh các hành vi gây mất an toàn thông tin cá nhân lên Cục An toàn thông tin thông qua đường dây nóng, thư điện tử... nhằm bảo đảm quyền lợi của mình.

Học viện Kỹ thuật Mật mã đẩy mạnh hợp tác đào tạo

Trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu đã biểu dương thành tích, đồng thời khẳng định Học viện cần đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế.

Bình Định công bố xếp hạng ATTT của tỉnh năm 2015

Tỉnh Bình Định có 4 đơn vị đạt 100% tổng điểm an toàn thông tin (ATTT), nhưng cũng có những đơn vị điểm rất thấp như Thanh tra tỉnh, Ban Dân tộc hay Sở GD&ĐT.

Bộ TT&TT yêu cầu tăng cường đảm bảo ATTT trong thời gian bầu cử

Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, tổ chức chỉ đạo đơn vị chuyên trách về CNTT của mình làm đầu mối chịu trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT), cử cán bộ trực 24/7, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm ATTT trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.

Xử phạt hơn 8,6 tỷ đồng vi phạm bản quyền phần mềm máy tính

Bộ VH-TT-DL cho biết, từ 2006 – 2015,  đơn vị này đã ban hành 499 quyết định xử phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vự phần mềm máy tính và nộp ngân sách 8,6 tỷ đồng.

ĐH Kinh tế Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “An toàn thông tin cho doanh nghiệp”

Mới đây, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp với Khoa Thống kê – Tin học thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “An toàn thông tin trong doanh nghiệp”. Đây là cơ hội thực tập và làm việc tại DNICT cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Bộ TT&TT phê duyệt dự án “Hệ thống đánh giá, kiểm định an toàn thông tin”

Mới đây, Bộ TT&TT vừa ra Quyết định số 394/QĐ-BTTT về phê duyệt chủ chương đầu tư dự án “Hệ thống đánh giá, kiểm định an toàn thông tin” nhằm đáp ứng yêu cầu về đảm bảo an toàn của các sản phẩm, hệ thống thông tin nhằm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin quốc gia.

Người Việt nhận thức về an ninh mạng thấp hơn nhiều nước trong khu vực

Theo báo cáo của ESAT, Việt Nam là nước có mức độ nhận thức về an ninh mạng thấp nhất trong số các nước như Singapore, Malaysia, Thailand, Indonesia, Ấn Độ và Hong Kong.

Đề xuất cơ chế ưu đãi thí điểm cho lực lượng ứng cứu sự cố mạng

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, Trung tâm đang chủ trì, sẽ cố gắng thực hiện việc đề xuất cơ chế ưu đãi thí điểm cho các cán bộ kỹ thuật an toàn thông tin và lực lượng ứng cứu sự cố an toàn mạng.